Ngày đăng: 24/02/2021
Thị trường tiếp tục có diễn biến rung lắc trong phiên ngày thứ 6 khi lực cầu có dấu hiệu suy yếu. Mặc dù vậy, VN-Index vẫn có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp trong khi HNX-Index chịu áp lực điều chỉnh không quá tiêu cực. Thanh khoản thị trường vẫn đang duy trì ở mức trung bình. Chốt phiên, VN-Index tăng nhẹ 1.42 điểm và đóng cửa tại mức 841.46 điểm (+0.17%. KLGD khớp lệnh đạt 230.0 triệu cổ phiếu (-1.6%), tương đương 3,682 tỷ đồng giá trị (-0.2%). Mặc dù chỉ số chỉ tăng nhẹ, độ rộng thị trường đã có tích cực hơn khi không còn hiện tượng xanh vỏ đỏ lòng như phiên hôm qua. Toàn sàn có 185 mã tăng so với 177 mã giảm.

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì dưới bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có sự thận trọng nhất định. Không những vậy, chỉ số đi lên với các cây nến thân hẹp dần, cùng với các đường MA20 và 50 trong trạng thái hướng xuống tiêu cực, cho thấy đà phục hồi đang bị kìm hãm. Chỉ số có thể cần một nhịp điều chỉnh mang tính rũ bỏ tại vùng kháng cự 840-855 điểm (MA20 và 50) và quay lại kiểm tra hỗ trợ quanh 820 điểm (đáy tháng 6), trước khi có thể hình thành một xu hướng phục hồi mới.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Tín hiệu giảm điểm của chỉ số không quá tiêu cực, khi giữ được trên MA20 và khối lượng giao dịch ở mức thấp, cho thấy đây có thể là nhịp rung lắc kỹ thuật. Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể lấy lại đà tăng và hướng lên vùng kháng cự 116.8 điểm (đỉnh tháng 7). Nhìn chung, thị trường có thể cần một nhịp rung lắc kỹ thuật nhằm rũ bỏ các vị thế yếu trước khi có những thay đổi căn bản về xu hướng giảm ngắn hạn hiện tại. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời các vị thế yếu và chờ đợi các phiên điều chỉnh rung lắc của thị trường để tái gia nhập vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, thu hút được dòng tiền mạnh.
Back