Ngày đăng: 10/05/2019
Thị trường chứng kiến một phiên phục trở lại sau 6 phiên giảm điểm liên tiếp trước đó. Lực đỡ vùng giá thấp đưa chỉ số VNINDEX bật tăng trở lại vượt lên ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 950. Thanh khoản vẫn còn khá dè dặt do tâm lý giao dịch vẫn còn khá e ngại rủi ro với 6 phiên đỏ trước đó nên chỉ số chưa sớm có được phiên tăng bùng nổ thuyết phục. Tuy nhiên, trong tình hình chung vĩ mô giai đoạn thiếu vắng tin hỗ trợ đồng thời nhiều thông tin xấu cũng đã phản ánh vào đợt điều chỉnh mạnh trước đó thì kỳ vọng về việc thị trường có thể có lại nhịp hồi kỹ thuật trở lại cũng không phải là điều không thể. Phiên 10-5 khối ngoại ghi nhận đà bán ròng mạnh trên HOSE trong khi có diễn biến mua ròng nhẹ trở lại trên HNX. Kết phiên, cả hai sàn đều có phiên tăng điểm tương đối để mở ra kỳ vọng về một tuần tiếp theo với diễn biến có thể khả quan hơn. Tuy nhiên xu hướng điều chỉnh vẫn còn khá mạnh, không loại trừ kịch bản có phần kém khả quan hơn khi có khả năng chỉ số chỉ đang trong nhịp hồi kỹ thuật trong một đợt điều chỉnh giảm.

Chốt phiên, VN-Index đóng cửa tại mức 952.55 điểm (+0.58%), với KLGD khớp lệnh đạt 114.6 triệu cổ phiếu (-0.2%), tương đương 2,317 tỷ đồng giá trị (-3.0%).

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm trở lại. Khôi lượng giao dịch duy trì ở mức dưới bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn khá thận trọng và đứng ngoài thị trường. Không những vậy, chỉ số đang nằm trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn, khi chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm theo đường ADX đi lên vùng 21 và đường +DI nằm dưới –DI, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật. Thêm vào đó, chỉ số đang đóng cửa dưới MA5, kèm theo đường MACD đang đi xuống tiêu cực, cho thấy chỉ số có thể chị áp lực điều chỉnh về vùng hỗ trợ 944 điểm (Fib 23.6). Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số có phiên tăng điểm trở lại, nhưng vẫn duy trì dưới MA20, cho thấy xu hưỡng chính trong ngắn hạn của chỉ số vẫn là điều chỉnh, chỉ số có thể sớm quay lại thử thách vùng hỗ trợ 104.8 điểm (Fib 23.6). Nhìn chung, phiên tăng điểm ngày 10/05 có thể chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật, thị trường vẫn đang nằm trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng những phiên hồi kỹ thuật để đưa danh mục về tỷ trọng hợp lý nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ từ thị trường.
Back