Tin tức
Giá dầu vượt trên mức 75 USD/thùng tại châu Á

Giá dầu vượt trên mức 75 USD/thùng tại châu Á

17/09/2010

Banner PHS

Giá dầu vượt trên mức 75 USD/thùng tại châu Á

Sau hai ngày liên tiếp mất giá, trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 17/9, giá dầu đã vượt lên trên mức 75 USD/thùng trên thị trường châu Á.

Giá dầu tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư vẫn tương đối thận trọng, chưa gia tăng hoạt động mua vào, trong khi tập đoàn dầu lửa khổng lồ Pemex tuyên bố đóng cửa các giàn khoan và các giếng dầu trên vùng vịnh Mexico trước nguy cơ cơn bão mạnh mang tên Karl sắp đổ bộ vào khu vực này.

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore vào chiều 10/9, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 10/2010 tăng 47 xu lên 75,04 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 11 cũng tăng 45 xu lên 78,93 USD/thùng.

Theo các nhà phân tích, giới đầu tư dường như vẫn đứng ngoài thị trường sau hai phiên liên tiếp giảm giá trước đó, và việc giá dầu tăng trong phiên này chủ yếu là xuất phát từ việc Pemex đóng cửa các giàn khoan và giếng dầu của họ.

Trước đó, tập đoàn dầu mỏ quốc doanh này đã thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động sản xuất tại 14 giếng dầu ở vùng vịnh Mexico và bắt đầu sơ tán công nhân ra khỏi đó vào ngày 16/9 để tránh bão Karl.

Trong một thông báo mới nhất, Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ đã nâng dự báo về sức mạnh của cơn bão và dự báo Karl sẽ đổ bộ vào vùng vịnh Mexico với tốc độ 165 km/h.

Trung tâm cũng cảnh báo cơn bão có khả năng gây lũ lụt cao, đặc biệt là ở các khu vực miền núi. Bão cũng sẽ khiến mực nước biển dâng cao tới 2-3m so với mức thông thường./.

Vietnam +

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng