Lufthansa sẽ mua Austrian Airlines của Áo
Sau cuộc họp Ủy ban tư nhân hóa, Công ty cổ phần nhà nước OeIAG của Áo - Công ty sở hữu 41,6% cổ phần trong hãng hàng không Áo Austrian Airlines đang bị thua lỗ -cho biết Austrian Airlines sẽ được bán cho hãng hàng không Lufthansa của Đức.
OeIAG hiện chỉ đàm phán về thỏa thuận mua bán với Lufthansa, còn các đối thủ khác của Lufthansa là S7 của Nga Air France-KLM liên doanh Pháp-Hà Lan từ lâu nay đã không tham gia vào thương vụ này nữa.
Giám đốc OeIAG, Peter Michaelis, cho biết giá bán và chi tiết về thương vụ với Lufthansa sẽ chỉ hoàn tất trong những tuần tới, cho phép Ban Giám đốc OeIAG có thời gian xem xét đưa ra quyết định trong cuộc họp vào ngày 5/12/08.
Theo thông tin về những thỏa thuận giữa OeIAG và Lufthansa, phái Lufthansa đề nghị Chính phủ Áo phải chịu trách nhiệm về khoản tiền 500 triệu euro (638 triệu USD) trong số nợ hơn 1 tỷ euro của Austrian Airlines. Lufthansa chỉ chào mua 41,6% cổ phần của OeIAG trong Austrian Airlines theo đúng mệnh giá của cổ phiếu này, chỉ 1 xu euro/cổ phiếu, tương đương với 360.000 euro (445.700 USD) cho tất cả.
AFP