Ấn Độ vượt Nhật Bản về tiêu thụ xe hơi loại nhỏ
Số lượng xe hơi loại nhỏ bán ra tại Ấn Độ trong năm 2009 đạt 892.000 chiếc, vượt qua Nhật Bản, trở thành nước tiêu thụ xe hơi loại nhỏ lớn nhất thế giới.
Theo số liệu của công ty tư vấn thị trường J.D.Power, lượng tiêu thụ xe hơi loại nhỏ tại Nhật Bản trong năm 2009 là 710.000 chiếc.
Không giống với Trung Quốc, Brazil, Nga và các nước đang phát triển khác, hầu hết người tiêu dùng Ấn Độ thích xe hơi loại nhỏ. Tổng số lượng xe hơi bán ra tại Ấn Độ trong năm 2009 là 1,9 triệu chiếc, trong đó xe hơi loại nhỏ như Swift của Suzuki, Spark của General Motors… chiếm gần một nửa.
Hiện nay, các nhà sản xuất xe hơi lớn của thế giới như General Motors, Ford, Nissan, Volkswagen và SAIC của Trung Quốc đều đang đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi loại nhỏ tại Ấn Độ.
Phúc Minh (theo Yahoo)
TBKTSG







