Tin tức
Bank of America đối mặt án phạt 13 tỷ USD

Bank of America đối mặt án phạt 13 tỷ USD

25/04/2014

Banner PHS

Nguồn tin thân cận cho biết các cuộc thương lượng vẫn ở giai đoạn đầu và nếu thỏa thuận không đạt được, chính phủ có thể kiện Bank of America.

Có thể Bank of America sẽ phải bỏ ra 13 tỷ USD để dàn xếp các cuộc điều tra liên bang có liên quan đến cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Hãng tin Bloomberg trích dẫn nguồn tin thân cận cho hay.

Tháng trước, ngân hàng này đã đồng ý chi trả 9,5 tỷ USD để giải quyết cáo buộc của Cơ quan Tài chính nhà ở liên bang (FHFA). Thỏa thuận sẽ được đưa ra trong vòng 2 tháng tới.

Nếu đúng như vậy, Bank of America sẽ vượt qua kỷ lục của JPMorgan Chase. Tháng 11 năm ngoái, JPMorgan phải nộp khoản tiền phạt kỷ lục 13 tỷ USD với vấn đề tương tự. Trong số 13 tỷ có 4 tỷ USD dàn xếp với FHFA.


Là ngân hàng lớn thứ 2 nước Mỹ, Bank of America nằm trong số 8 ngân hàng bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra vì đã khiến nhà đầu tư hiểu sai về chất lượng của các trái phiếu có tài sản là các khoản thế chấp trong bối cảnh giá nhà sụt giảm. Các ngân hàng khác từng bị điều tra bao gồm Citigroup, Credit Suisse và Wells Fargo. 

Nguồn tin thân cận cho biết các cuộc thương lượng vẫn ở giai đoạn đầu và nếu thỏa thuận không đạt được, chính phủ có thể kiện Bank of America. Trong thỏa thuận với FHFA, ngân hàng này đồng ý trả 6,3 tỷ USD tiền mặt cho Fannie Mae và Freddie Mac. Bank of America cũng tuyên bố sẽ mua lại khoảng 3,2 tỷ USD trái phiếu thế chấp từ hai công ty này.

Tú Anh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng