Tin tức
BoK hạ dự báo tăng trưởng Hàn Quốc xuống 2,8%

BoK hạ dự báo tăng trưởng Hàn Quốc xuống 2,8%

12/01/2013

Banner PHS

BoK hạ dự báo tăng trưởng Hàn Quốc xuống 2,8%

Ngày 11/1, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 2,75% trong tháng thứ ba liên tiếp, sau các đợt cắt giảm hồi tháng 7/2012 và tháng 10/2012.

Tuy nhiên, BoK đã hạ tỷ lệ tăng trưởng kinh tế năm 2013 xuống 2,8%, so với dự báo tăng 3,2% đưa ra hồi tháng 10/2012, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn đang bị ảnh hưởng như cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu và vấn đề tài chính tại Mỹ.

BoK cho biết việc điều chỉnh hạ tỷ lệ tăng trưởng này không đủ để ngân hàng hạ lãi suất. BoK dự kiến sang năm 2014, kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng 3,8%.

Thống đốc BoK, Kim Choong-Soo, dự kiến tỷ lệ lạm phát năm 2013 sẽ ở mức 2,5%, thấp hơn so với mức ước tính 2,7% đưa ra hồi tháng 10/2012.

Các nhà phân tích nhận định nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này đã chạm đáy trong quý 3/2012 và bắt đầu cải thiện từ quý 4/2012, nhờ các gói kích thích của chính phủ và dấu hiệu phục hồi của kinh tế Trung Quốc, thị trường xuất khẩu lớn nhất của xứ sở kim chi.

Trong tháng 11/2012, sản xuất công nghiệp của Hàn Quốc ghi dấu tháng tăng thứ ba liên tiếp, trong khi thặng dư tài khoản vãng lai cũng tăng lên mức kỷ lục.

Quyết định giữ nguyên tỷ lệ lãi suất của BoK được đưa ra một ngày, sau khi Ngân hàng Trung ương châu ÂU (ECB) quyết định giữ vững tỷ lệ lãi suất, khi có dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng nợ tại châu Âu có vẻ dịu bớt. Hiện châu Âu là một trong những thị trường xuất khẩu chủ chốt của Hàn Quốc./.

Trà My

vietnam+

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng