Tin tức
Bứt phá 2%, Hang Seng lên mức cao 28 tháng

Bứt phá 2%, Hang Seng lên mức cao 28 tháng

03/11/2010

Banner PHS

Đóng cửa thị trường:

Bứt phá 2%, Hang Seng lên mức cao 28 tháng

(Vietstock) – Đa số các thị trường chứng khoán châu Á đều khởi sắc trong phiên giao dịch ngày 03/11 sau khi Đảng Cộng hòa Mỹ giành quyền kiểm soát Hạ viện. Điều mà nhà đầu tư trông chờ lúc này là kết quả cuộc họp chính sách của FED.

* World Bank nâng dự báo GDP 2010 của Trung Quốc lên 10%

* Đảng Cộng hòa thắng thế tại Hạ viện Mỹ

Kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ đã rõ ràng với quyền kiểm soát Hạ viện thuộc về Đảng Cộng hòa, còn quyền kiểm soát Thượng viện thuộc về Đảng Dân chủ.

Do đó, hiện nhà đầu tư đang dành mọi sự chú  ý đến kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) với kỳ vọng FED sẽ công bố biện pháp nới lỏng tín dụng. Động thái này có thể khiến chứng khoán trở thành kênh đầu tư hấp dẫn hơn khi lợi suất trái phiếu giảm.

Thị trường chứng khoán Australia mang sắc xanh nhờ sự bứt phá của nhóm cổ phiếu khai mỏ.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông bứt phá mạnh nhất khu vực với đà tăng 2% lên mức cao 28 tháng.

Thị trường chứng khoán Singapore cũng tiến lên mức cao 29 tháng theo đà tăng điểm của Wall Street và sắc xanh của các thị trường khu vực.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Trung Quốc đi ngược xu hướng chung do mối quan ngại rằng Chính phủ nước này có thể tiến hành các biện pháp tương tự như các quốc gia khác trong khu vực để hạn chế đà leo thang của lạm phát .

Các thị trường tài chính Nhật Bản đóng cửa nhân ngày lễ văn hóa (Culture Day).

Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Hang Seng Composite tiến 2%, All Ordinaries của Australia cộng 0.43%, Kospi của Hàn Quốc tăng 0.93%, Straits Times của Singapore nhận 0.61%.

Chỉ số MSCI - châu Á Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 0.6% lên 473.60 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 06/06/2008.

Ở diễn biến trái chiều, chỉ số Shanghai Composite giảm 0.47%, Taiex của Đài Loan trừ 0.61%.

Nguồn: VietstockFinance

Trên thị trường tiền tệ, đồng đôla nhích từ 80.64 JPY/USD lên 80.66 JPY/USD, đồng euro giảm từ 1.4030 USD/EUR xuống 1.4012 USD/EUR.

Tại thị trường châu Á, hợp đồng giao dầu tháng 12 tăng 30 cent lên 84.20 USD/thùng.

Vào lúc 16h45 (giờ Việt Nam), trên thị trường châu Âu, chỉ số FTSE 100 của Anh nhích 0.05%, DAX của Đức cộng 0.18% và CAC 40 của Pháp nhận 0.45%.

Trên thị trường tương lai Mỹ, chỉ số Dow Jones hạ 0.04% nhưng S&P 500 nhích 0.01% và Nasdaq nhận 0.02%.

Anh Vũ (Theo CNBC, AP)

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng