Tin tức
Các công ty nước ngoài vẫn hợp tác với Nga bất chấp lệnh trừng phạt

Các công ty nước ngoài vẫn hợp tác với Nga bất chấp lệnh trừng phạt

10/08/2014

Banner PHS

Các công ty nước ngoài vẫn hợp tác với Nga bất chấp lệnh trừng phạt

Chủ nghĩa thực dụng và lợi ích chính đáng vẫn chiếm ưu thế trong các vấn đề hợp tác của các công ty của Nga và nước ngoài bất chấp bối cảnh chính trị hiện nay. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra ngày 9/8 tại thành phố Sochi của Nga.

* Nga cấm nhập khẩu gia cầm, nông sản để trả đũa Mỹ và EU

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch, CEO của Exxon Mobil Rex Tillerson

Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh các công ty lớn trong nước và nước ngoài đều hiểu rõ sự hợp tác là cần thiết. Bất chấp tình hình chính trị hiện nay (ám chỉ các biện pháp trả đũa lẫn nhau về kinh tế giữa Nga và phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine), song chủ nghĩa thực dụng và lợi ích chính đáng vẫn được đặt lên hàng đầu.

Người đứng đầu nước Nga đã đưa ra phát biểu trên tại lễ khởi công việc khoan thăm dò của giàn khoan West Alpha trên biển Kara. Đây là dự án chung giữa công ty "Rosneft" của Nga và "ExxonMobil" của Mỹ.

Tổng thống Putin đánh giá sự kiện này là bước đi quan trọng trong công cuộc phát triển khai thác khoáng sản đầy triển vọng ở Bắc Cực, đồng thời nhấn mạnh rằng Nga đánh giá cao sự hợp tác với công ty Mỹ, coi đó là đối tác đáng tin cậy. Ông Putin cũng bày tỏ tin tưởng các dự án chung của "Rosneft" và "ExxonMobil" sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế hai nước.

vietnam+

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng