Tin tức
Châu Á: Giá trị thương vụ M&A quý 1 cao nhất trong 3 năm

Châu Á: Giá trị thương vụ M&A quý 1 cao nhất trong 3 năm

28/03/2011

Banner PHS

Châu Á: Giá trị thương vụ M&A quý 1 cao nhất trong 3 năm

Giá trị các vụ mua bán sáp nhập (M&A) và các giao dịch khác hướng tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã tăng 29% lên tới 146,3 tỷ USD.

Các nhà cung cấp dữ liệu cho biết, số liệu sơ bộ trong quý đầu tiên năm 2011 cho thấy, giá trị giao dịch này là cao nhất kể từ năm 2008, khi giá trị các thương vụ M&A và các giao dịch khác lên tới 155 tỷ USD.

Các thương vụ M&A tại Trung Quốc giảm 7% so với năm ngoái, xuống còn 36,9 tỷ USD. Các vụ giao dịch M&A nhắm tới Ấn Độ tăng gấp đôi lên 18,5 tỷ USD.

Giá trị giao dịch hướng tới Nhật Bản tăng 51% lên 32,9 tỷ USD, và các giao dịch mục tiêu tới Úc tăng 59% lên 18,8 tỷ USD, với giá trị giao dịch trong ngành khai thác là 7,5 tỷ USD.

Vụ mua bán lớn nhất trong quý 1 của khu vực châu Á là thương vụ tập đoàn dầu khí BP của Anh mua lại 9 tỷ USD cổ phần của Reliance Industries, một tập đoàn dầu mỏ khí đốt của Ấn Độ.

Hoạt động M&A ở châu Á đã giúp tổng khối lượng giao dịch toàn cầu tăng lên đến 737 tỷ USD kể từ 1/1 đến 25/3, tăng 23% so với quý 1 năm 2010.

Tuyết Mai (Theo MarketWatch)

dvt

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng