Tin tức
Châu Á, khu vực kinh tế hấp dẫn nhất vào năm 2016

Châu Á, khu vực kinh tế hấp dẫn nhất vào năm 2016

22/10/2009

Banner PHS

Châu Á, khu vực kinh tế hấp dẫn nhất vào năm 2016

Châu Á sẽ trở thành khối kinh tế hấp dẫn nhất sau khi ASEAN và sáu đối tác thương mại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và New Zealand thực hiện tự do thương mại vào năm 2016.

Ông Kiat Sittheeamorn, chủ tịch văn phòng đại diện thương mại Thái Lan nhận định, ASEAN sẽ có bộ mặt mới khi trở một khối kinh tế thông qua Cộng đồng kinh tế châu Á (AEC). Cộng đồng kinh tế mới này chiếm 50% dân số thế giới (3,2 tỉ người) và chiếm 1/3 thương mại toàn cầu.

ASEAN đang đẩy nhanh kế hoạch hình thành AEC vào năm 2015 và đang trong quá trình đàm phán ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) với ba đối tác chính là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc thông qua mô hình ASEAN+3, trước khi mở rộng thêm với Ấn Độ, Úc, New Zealand, thông qua sáng kiến ASEAN+6.

Châu Á được dự đoán là khu vực có mức tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong vòng 5-10 năm tới, với sự dẫn đầu của Ấn Độ và Trung Quốc.

Ngân hàng Thế giới báo cáo thương mại toàn cầu trong năm ngoái đạt 15,8 nghìn tỉ USD, và dự đoán thương mại toàn cầu năm nay sẽ tăng 2%. Trong khi Quỹ tiền tệ quốc tế cho biết GDP toàn cầu năm ngoái đạt 60,91 nghìn tỉ USD.

Sài Gòn Tiếp thị

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng