Tin tức
Chỉ còn 0,15% cho “quỹ” tăng tỷ giá USD/VND

Chỉ còn 0,15% cho “quỹ” tăng tỷ giá USD/VND

28/10/2011

Banner PHS

Chỉ còn 0,15% cho “quỹ” tăng tỷ giá USD/VND

Hôm nay (28/10), với lần tăng thứ 14 liên tiếp của tỷ giá bình quân liên ngân hàng, “quỹ” dự kiến cho điều chỉnh tăng đến cuối năm chỉ còn 0,15%.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng của VND với USD là 1 USD = 20.803 VND. Theo đó tỷ giá này tiếp tục tăng thêm 15 VND so với hôm qua (27/10), là lần tăng thứ 14 liên tiếp trong tháng 10 này.

Qua 14 lần điều chỉnh trên, tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND với USD đã tăng tới 0,85% so với thời điểm Ngân hàng Nhà nước đưa ra “cam kết” nếu điều chỉnh (tính từ ngày 7/9/2011) đến cuối năm không quá 1%. Theo đó, với những bước tăng dồn dập vừa qua, “quỹ” còn lại cho khả năng điều chỉnh tăng tỷ giá chỉ còn 0,15%.

Dĩ nhiên, dư địa theo định hướng trên sẽ được nới rộng nếu Ngân hàng Nhà nước có điều chỉnh giảm trong thời gian tới. Tuy nhiên khả năng này ít xẩy ra khi nhiều phân tích dự báo nhu cầu ngoại tệ những tháng cuối năm cao và gây áp lực tăng tỷ giá.

Lúc này, một kịch bản đang được tính tới: nếu 0,15% còn lại đó được dùng hết, để bảo vệ định hướng đã đưa ra và để bình ổn thị trường, có thể quỹ dự trữ ngoại hối sẽ buộc phải chia sẻ.

Còn trên thị trường, đầu giờ sáng nay, các ngân hàng thương mại cũng đã đồng loạt nâng giá USD bán ra kịch trần biên độ cho phép. Theo đó, tỷ giá USD/VND của các ngân hàng trên biểu niêm yết cũng đã chính thức vượt mốc 21.000 VND, ở mức 21.011 VND.

Thùy Duyên

tbktvn

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng