Tin tức
Chủ tịch Google chuẩn bị bán 1.5 tỷ USD cổ phiếu

Chủ tịch Google chuẩn bị bán 1.5 tỷ USD cổ phiếu

18/02/2012

Banner PHS

Chủ tịch Google chuẩn bị bán 1.5 tỷ USD cổ phiếu

Chủ tịch và là cựu giám đốc điều hành của Google, ông Eric Schmidt vừa công bố kế hoạch bán 1.5 tỷ USD giá trị cổ phiếu mà mình sở hữu.

Eric Schmidt là một tên tuổi lớn tại Thung lũng Silicon

Trong hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), Schmidt đã đưa ra kế hoạch bán 2.4 triệu cổ phiếu loại A, với mức giá đóng cửa ngày 17/02, giá trị số cổ phiếu này tương đương 1.452 tỷ USD.

Giả sử Eric hoàn thành thương vụ, ông vẫn sở hữu 2.1% cổ phiếu của Google và giữ 7.3% quyền bỏ phiếu trong Hội đồng Quản trị của Google, con số này trước đây tương đương với 2.8% và 9.7%

Năm ngoái, Schmidt đã đệ đơn bán khoảng 335 triệu USD giá trị cổ phiếu của Google.

Hiện các kế hoạch kinh doanh của Google đều rất khả quan, trong khi Google Search, Youtube và Android đều thành công.

Động thái này của Schmidt có thể là một dấu hỏi lớn, bởi nhiều người tin rằng giá trị cổ phiếu của Google vẫn sẽ tăng trong thời gian tới.

VTC News

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng