Tin tức
Chủ tịch nước: Việt Nam coi trọng đầu tư nước ngoài

Chủ tịch nước: Việt Nam coi trọng đầu tư nước ngoài

15/03/2006

Banner PHS

Chủ tịch nước: Việt Nam coi trọng đầu tư nước ngoài

Ngày 15/3, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đức Lương nhấn mạnh Việt Nam luôn quan tâm và đã có nhiều nỗ lực để thu hút các nguồn đầu tư nước ngoài, trong đó có việc tạo môi trường thuận lợi về chính trị, xã hội và pháp lý để môi trường kinh doanh đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế...

Ngày 15/3, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đức Lương nhấn mạnh Việt Nam luôn quan tâm và đã có nhiều nỗ lực để thu hút các nguồn đầu tư nước ngoài, trong đó có việc tạo môi trường thuận lợi về chính trị, xã hội và pháp lý để môi trường kinh doanh đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

 

Tại buổi tiếp các nhà đầu tư, đại diện các tổ chức tài chính quốc tế và các học giả tham dự Hội thảo xúc tiến đầu tư cho Việt Nam, Chủ tịch Trần Đức Lương nêu rõ Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam ý thức rõ yêu cầu lớn lao trong việc huy động mọi nguồn lực để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và rất trân trọng các nguồn đầu tư bên ngoài.

 

Chủ tịch Trần Đức Lương cho biết 3 mối quan tâm lớn của Việt Nam hiện nay là tăng cường huy động nguồn đầu tư gián tiếp thông qua vốn tín dụng thương mại, thị trường chứng khoán và bảo hiểm, thu hút các nguồn đầu tư nước ngoài vào khu vực dịch vụ và công nghệ cao và đầu tư phát triển nguồn nhân lực trong điều kiện Việt Nam có tỷ lệ dân số trẻ tương đối cao.

 

Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài có chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam, không chỉ rót vốn mà còn tăng cường chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm với các đối tác Việt Nam trong quản lý kinh tế, đào tạo nguồn nhân lực.

 

Đại diện các nhà đầu tư và  tổ chức tài chính quốc tế đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam và khẳng định tiềm năng và cơ hội của Việt Nam với thế giới ngày càng được thể hiện rõ ràng.

 

Các công ty và tổ chức tài chính quốc tế cũng tin tưởng về những cơ hội kinh doanh và đầu tư của Việt Nam, nhất là khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đồng thời khẳng định cam kết sẽ đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

 

Đại diện một số doanh nghiệp, tập đoàn tài chính lớn như HSBC, ANZ và quỹ đầu tư gián tiếp GLS Capital Management (Mỹ) cũng tỏ ý quan tâm tới các chính sách về sở hữu đất đai, bất động sản, phát triển thị trường vốn của Việt Nam nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

 

Hội thảo xúc tiến đầu tư cho Việt Nam, mang chủ đề “ Diễn đàn đầu tư Việt Nam: Các cơ hội tiếp cận đầu tư sau khi gia nhập WTO”, diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 15 và 16/3./.

TTXVN

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng