Tin tức
Chứng khoán châu Á đỏ lửa, Kospi giảm hơn 5%, Nikkei 225 sụt gần 4%

Chứng khoán châu Á đỏ lửa, Kospi giảm hơn 5%, Nikkei 225 sụt gần 4%

30/03/2026

Banner PHS

Chứng khoán châu Á đỏ lửa, Kospi giảm hơn 5%, Nikkei 225 sụt gần 4%

Thị trường châu Á – Thái Bình Dương giảm mạnh trong phiên thứ Hai khi cuộc chiến tại Trung Đông bước sang tuần thứ năm, với căng thẳng tiếp tục leo thang bất chấp các nỗ lực tìm kiếm giải pháp ngoại giao.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc lao dốc hơn 5%, trong khi chỉ số vốn hóa nhỏ Kosdaq giảm 3.97%.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 giảm 3.97%, còn Topix mất 3.9%. Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã thảo luận về việc cần tiếp tục tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 03, khi giá dầu tăng do xung đột Trung Đông gây thêm áp lực lạm phát. Theo biên bản tóm tắt công bố ngày thứ Hai, một thành viên cho rằng việc thắt chặt chính sách có thể cần được đẩy nhanh.

Một nhà hoạch định chính sách cảnh báo BOJ có nguy cơ bị tụt lại phía sau, khi các tác động lan tỏa thứ cấp và lạm phát cơ bản gia tăng do yếu tố bên ngoài ngày càng rõ rệt.

Tại Australia, chỉ số S&P/ASX 200 giảm 1.46%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1.52%, trong khi CSI 300 của Trung Quốc giảm 0.77%.

Nhóm Houthi tại Yemen cho biết hôm thứ Bảy họ đã phóng tên lửa vào Israel, đánh dấu lần đầu tiên lực lượng này trực tiếp tham gia vào cuộc chiến do Mỹ và Israel dẫn đầu chống lại Iran.

Trong một bài đăng trên nền tảng X, người phát ngôn Houthi Yahya Saree cho biết nhóm đã phóng loạt tên lửa đạn đạo nhằm vào các mục tiêu quân sự “nhạy cảm” của Israel, nhằm ủng hộ Iran và lực lượng Hezbollah tại Lebanon.

Động thái này cho thấy xung đột tiếp tục leo thang, sau khi Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích vào Iran từ ngày 28/02.

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch đầu ngày tại châu Á. Hợp đồng dầu WTI của Mỹ tăng 2.58% lên 102.19 USD/thùng.

Tại Mỹ, hợp đồng tương lai gắn với chỉ số Dow Jones giảm 253 điểm, tương đương 0.6%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 đều giảm 0.5%.

Trong phiên thứ Sáu trước đó, thị trường Mỹ lao dốc, với Dow Jones rơi vào vùng điều chỉnh. Chỉ số này giảm 793.47 điểm, tương đương 1.73%, xuống còn 45,166.64 điểm. S&P 500 mất 1.67%, đóng cửa tại 6,368.85 điểm - mức thấp nhất trong 7 tháng. Nasdaq Composite giảm 2.15% xuống 20,948.36.

S&P 500 ghi nhận tuần giảm thứ năm liên tiếp, mất 2.1% trong tuần. Nasdaq giảm 3.2%, trong khi Dow Jones lùi 0.9%.

Vương Đông

fiLi - 09:41:18 30/03/2026

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng