Tin tức
Chứng khoán châu Á trái chiều phiên đầu tuần

Chứng khoán châu Á trái chiều phiên đầu tuần

24/01/2011

Banner PHS

Chứng khoán châu Á trái chiều phiên đầu tuần

(Vietstock) - Các thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày 24/01 do lực mua vào nhẹ của nhà đầu tư sau đợt xả hàng mạnh trong tuần trước.

Cuộc họp của các ngân hàng trung ương Nhật Bản, Malaysia và Ấn Độ sẽ là một nhân tố quan trọng thu hút sự chú ý của các thị trường khu vực trong tuần này. Thị trường dự báo các nhà hoạch định chính sách, đặc biệt là tại Ấn Độ, sẽ nâng lãi suất để giải quyết những áp lực về giá cả.

Các thị trường cũng sẽ dõi theo cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) diễn ra vào thứ Ba và thứ Tư.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản tăng điểm lần đầu tiên trong 3 phiên gần đây nhờ đà tăng giá của nhóm cổ phiếu tài nguyên và xuất khẩu. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 tăng 0.69% lên 10,345.10 điểm.

Tại Hàn Quốc, đà bứt phá của nhóm cổ phiếu công nghệ như LG Display và lọc dầu giúp thị trường chứng khoán nước này khởi sắc. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc cộng 0.59% lên 2,082.16 điểm.

Thị trường chứng khoán Australia xanh sàn nhờ sự tăng điểm của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Chỉ số All Ordinaries nhận 0.56% lên 4,888.10 điểm.

Chỉ số Straits Times của Singapore nhích 0.04% lên 3,185.76 điểm.

Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương cộng 0.2% lên 136.79 điểm.

Ở diễn biến trái chiều, nỗi lo Trung Quốc có thể siết chặt tiền tệ khiến nhóm cổ phiếu ngân hàng và tài nguyên giảm điểm mạnh. Từ đó khiến thị trường chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông mất điểm.

Cụ thể, chỉ số Shanghai Composite giảm 0.68% xuống 2,696.72 điểm, Hang Seng lùi 0.31% xuống 23,801.78 điểm.

Chỉ số Taiex của Đài Loan trừ 0.26% xuống 8,947.79 điểm.

Nguồn: VietstockFinance

Trên thị trường tiền tệ, đồng đôla tăng từ 82.60 JPY/USD lên 82.77 JPY/USD, đồng euro giảm từ 1.3602 USD/EUR xuống 1.3593 USD/EUR.

Tại thị trường châu Á, hợp đồng giao dầu tháng 3 tăng 25 cent lên 89.36 USD/thùng.

Vào lúc 18h15 (giờ Việt Nam), trên thị trường châu Âu, chỉ số FTSE 100 của Anh cộng 0.27%, nhưng DAX của Đức giảm 0.55% và CAC 40 của Pháp trừ 0.27%.

Trên thị trường tương lai Mỹ, chỉ số Dow Jones lùi 0.03% và Nasdaq Composite hạ 0.01%, nhưng S&P 500 không thay đổi.

Anh Vũ (Theo CNBC, Bloomberg)

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng