Tin tức
Chứng khoán Mỹ “chốt lời” phiên áp chót năm

Chứng khoán Mỹ “chốt lời” phiên áp chót năm

31/12/2010

Banner PHS

Chứng khoán Mỹ “chốt lời” phiên áp chót năm

(Vietstock) - Bất chấp các số liệu kinh tế khả quan, chứng khoán Mỹ vẫn mang sắc đỏ do làn sóng chốt lời vào cuối năm.

* Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 27-31/12

Khối lượng giao dịch thấp khi bão tuyết tiếp tục hoành hành ở vùng Đông Bắc Mỹ và nhiều nhà đầu tư tạm rời xa thị trường để nghỉ lễ. Đây cũng là đặc điểm nổi bật của hoạt động giao dịch trong tuần này.

Một số nhà đầu tư thường bán cổ phiếu và ghi nhận lợi nhuận trong tuần cuối của mỗi tháng. Số khác bán cổ phiếu hay các chứng chỉ quỹ bị mất giá để được hưởng lợi ích về thuế.

Nhiều người xem ngày thứ Năm là phiên giao dịch cuối cùng của năm 2010 bởi ít nhà đầu tư mua bán cổ phiếu trong ngày thứ Sáu - phiên cuối của năm 2010.

Các thông tin kinh tế tích cực trong ngày đã không thể thắng nổi áp lực chốt lời. Bộ Lao động Mỹ công bố số người lần đầu tiên nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2.5 năm. Đây là tín hiệu cho thấy thị trường việc làm đang cải thiện chậm chạp. Theo đó, số người lần đầu nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp giảm 34,000 xuống 388,000, mức thấp nhất kể từ tháng 07/2008.

Chỉ số quản lý sản xuất bang Chicago cho thấy hoạt động kinh doanh của các công ty vùng Trung Tây khả quan hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích khi tăng từ 62.5 điểm lên 68.6 điểm, mức cao nhất trong 22 năm qua.

Hiệp hội các nhà bất động sản quốc gia (NAR) thông báo danh số nhà chờ bán tháng 11 tăng 3.5% lên mức cao nhất trong vòng 7 tháng.

Tuy nhiên, với việc lãi suất thế chấp đang gia tăng, nhà đầu tư lo lắng về những tác động của mức lãi suất này lên doanh số bán nhà. Lãi suất thế chấp kỳ hạn 30 năm trong tuần này tiến lên 4.86%, mức cao nhất trong 7 tháng.

Nguồn: Reuters

Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Dow Jones hạ 15.67 điểm (0.14%) xuống 11,569.71 điểm, chỉ số S&P 500 lùi 1.86 điểm (0.15%) xuống 1,257.92 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite giảm 3.95 điểm (0.15%) xuống 2,662.98 điểm.

Khối lượng giao dịch tiếp tục đứng ở mức cực kỳ thấp khi giảm hơn 50% so với các mức thường ngày với chỉ 1.9 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên sàn chứng khoán New York.

Thị trường châu Âu đóng cửa trong sắc đỏ với chỉ số FTSE 100 của Anh lùi 25.35 điểm (0.42%) xuống 5,971.01 điểm, chỉ số DAX của Đức mất 81.28 điểm (1.16%) xuống 6,14.19 điểm, và chỉ số CAC 40 của Pháp giảm 39.89 điểm (1.03%) xuống 3,850.76 điểm.

Anh Vũ (Theo Reuters)

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng