Tin tức
CK Châu Á dao động trước tuyên bố của Fed

CK Châu Á dao động trước tuyên bố của Fed

16/03/2010

Banner PHS

CK Châu Á dao động trước tuyên bố của Fed

(Vietstock) – Giới đầu tư dần quay trở lại khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra bản đánh giá mới nhất về nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điều này khiến cho diễn biến giao dịch tại các thị trường trong khu vực càng thêm xáo trộn trong ngày Thứ Ba 16/03.

Phiên này đánh dấu ngày giao dịch giằng co thứ 3 liên tiếp trong khu vực. Trong khi đó, giá dầu dao động dưới mức 80 USD/thùng, đồng USD giảm so với đồng JPY và EUR.

Cuối ngày hôm nay, ngân hàng trung ương Mỹ sẽ kết thúc cuộc họp về chính sách. Theo dự kiến lãi suất cơ bản vẫn giữ nguyên gần bằng 0. Fed cũng sẽ đưa ra một tuyên bố về chính sách mà dựa vào đó, các nhà đầu tư sẽ nghiền ngẫm nhằm tìm ra những dấu hiệu về tiến trình phục hồi của nền kinh tế cũng như kế hoạch lãi suất của Fed.

Ngân hàng trung ương Nhật (BOJ) dự kiến giữ nguyên lãi suất cơ bản tại mức 0.1%, mặc dù phát sinh những dự đoán cho rằng điều này sẽ nới lỏng chính sách theo những hướng bất lợi khác, như tín dụng tăng trưởng mất kiểm soát hoặc từng bước làm mất giá đồng tiền.

Thomas Lam, Chuyên gia Kinh tế cấp cao của công ty dịch vụ tài chính OSK-DMG tại Singapore, cho rằng dường như BOJ không thể xoay chuyển kết quả lãi suất trong suốt cuộc họp diễn ra ngày Thứ Ba.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 30.27 điểm (0.28%) xuống 10,722 điểm.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông mất 56.17 điểm (0.27%) còn 21,023 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc hạ 1.49 điểm (0.09%) lùi về mức 1,648.01 điểm.

Tại các thị trường khác, chỉ số Shanghai của Trung Quốc, All Ordinaries của Australia và Sensex của Ấn Độ luân phiên nhau tăng thêm 0.53%, 0.2% và 1.16%.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD giảm từ 90.46 JPY/USD xuống 90.22 JPY/USD. Đồng EUR tăng từ 1.3673 USD/EUR lên 1.3681 USD/EUR.

Giá dầu tại Châu Á giảm với hợp đồng dầu thô giao Tháng 4 giảm 2 cent xuống 79.78 USD/thùng.

Mở đầu phiên giao dịch tại Châu Âu, chỉ số FTSE 100 của Anh, DAX của Đức lần lượt tăng 0.68% và 0.66%.

Trong khi đó, thị trường tương lai Mỹ ra dấu cho phiên tăng điểm nhẹ, khi chỉ số Dow tương lai tăng 17.46 điểm (0.2%) lên 10,642.15 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng 0.52 điểm (0.1%) thêm 1,150.51 điểm.

Uy Danh (Theo AP)

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng