Cổ đông lớn rút vốn khỏi Vinasun khi tình hình kinh doanh ảm đạm
Ngày 19/06, Công ty TNHH Tư vấn Kim Ngưu báo cáo đã hoàn tất bán ra 909,901 cp tại CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun, HOSE: VNS), giảm tỷ lệ sở hữu từ mức trên 5% xuống còn 3.7%.
Các giao dịch được thực hiện khớp lệnh ngay trên sàn từ ngày 15/05-12/06. Sau giao dịch, tỷ lệ biểu quyết giảm dưới mức 5% đưa Tư vấn Kim Ngưu ra khỏi danh sách cổ đông lớn tại hãng taxi lâu đời.
Tuy vậy, theo báo cáo đề ngày 19/06, Tư vấn Kim Ngưu vẫn có người đại diện ủy quyền vốn cổ phần tại HĐQT Vinasun là ông Đặng Tiến Sỹ.
Hãng taxi Vinasun.
|
Ngược trở lại các động thái gần đây, Tư vấn Kim Ngưu liên tục thoái vốn tại Vinasun. Riêng trong năm 2026, tỷ lệ sở hữu cổ phần của tổ chức này tại hãng taxi đã giảm từ 12.5% xuống mức 3.7% sau một loạt giao dịch.
Sự rời đi của cổ đông lớn xảy ra giữa bối cảnh tình hình kinh doanh Vinasun đi xuống liên tục. Trong quý đầu năm nay, hãng taxi này có doanh thu giảm 4% và lợi nhuận ròng giảm đến 56% trên nền so sánh thấp cùng kỳ.
Trên sàn chứng khoán, xu hướng ảm đạm của cổ phiếu VNS cũng được nhìn thấy. Tính trong năm nay đến kết phiên 22/06, thị giá mã này đã mất 12%.
* ĐHĐCĐ Vinasun: Ước quý 1 lãi 6.2 tỷ, hỗ trợ tài xế vì ảnh hưởng từ “thiên nga đen” Trung Đông
Thừa Vân









