Tin tức
Doanh số tiêu thụ xe ô tô tại TQ giảm mạnh

Doanh số tiêu thụ xe ô tô tại TQ giảm mạnh

13/05/2010

Banner PHS

Doanh số tiêu thụ xe ô tô tại TQ giảm mạnh

Mới đây, một báo cáo của một nhóm nghiên cứu riêng đã cho biết tăng trưởng doanh số tiêu thụ xe ô tô trong tháng trước của Trung Quốc đã giảm mạnh.

Số lượng xe ô tô được bán trong tháng 4 đã tăng 34% so với cùng kì năm 2009, trong khi đó số liệu trong tháng 3 cao hơn 63%. Hiệp hội xe khách Trung Quốc tại Thượng Hãi cho biết trong tháng 4 đã có 1,11 triệu chiếc ô tô được bán, giảm so với mức 1,26 triệu chiếc của tháng 3. Doanh số tiêu thụ xe ô tô nội địa của Trung Quốc đã tăng trong 2 năm qua khi nhiều hộ gia đình giàu hơn mua những chiếc ô tô đầu tiên của họ.

Tỉ lệ tăng trưởng chậm chạp trong năm 2010 đã được dự đoán trước, ít nhất là bởi vì doanh số tiêu thụ giai đoạn này được đưa ra so sánh với các mức độ của năm 2009, vốn được coi là một năm đặc biệt mạnh về nhu cầu nội địa tại Trung Quốc. Mức tăng trưởng trong tổng doanh số tiêu thụ xe ô tô cho cả năm được dự đoán là từ 15% đến 17%.

Theo tờ báo Global Times “Mua những chiếc ô tô không dễ dàng giống như mua những chiếc bắp cải hay củ cải. Đối với hầu hết mọi người, những chiếc ô tô vẫn là những hàng hóa quý giá đòi hỏi những dự toán và tính toán cẩn thận".

Phần lớn doanh số tiêu thụ xe ô tô tại Trung Quốc là từ các phương tiện được sản xuất nội địa và từ các công ty liên doanh kết hợp với các nhà sản xuất ô tô quốc tế  như  công ty liên doanh Changan được tạo ra từ sự kết hợp giữa General Motors và công ty công nghiệp tự động Thượng Hải.

Bùi Huyền (Theo BBC)

diễn đàn doanh nghiệp

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng