Tin tức
EU bổ sung thêm danh sách trừng phạt đối với Nga

EU bổ sung thêm danh sách trừng phạt đối với Nga

12/05/2014

Banner PHS

Hai công ty và 13 người Nga bị bổ sung vào danh sách trừng phạt.

Theo Reuters, ngày 12/5, ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) đã mở rộng vòng trừng phạt liên quan đến các hành động của Nga tại Ukraine khi bổ sung thêm hai công ty của Crimea và 13 người vào danh sách trừng phạt của khối này.

Các hành động trừng phạt này là sự bổ sung vào danh sách 48 người Nga và Ukraine từng bị EU đóng băng tài sản và cấm thị thực kể từ khi Moskva sáp nhập khu vực Crimea hồi tháng Ba vừa qua.

Trước đó, theo Reuters và AFP, trong một thông cáo chung công bố ngày 10/5, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande nhấn mạnh một cuộc trưng cầu dân ý do lực lượng ly khai dự kiến tổ chức tại miền Đông Ukraine là “bất hợp pháp.”

Hai nhà lãnh đạo cũng cảnh báo Nga phải gánh chịu “những hậu quả” nếu cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 25/5 sắp tới của Ukraine không được diễn ra.

Phát biểu với các phóng viên sau khi thông cáo được đưa ra, bà Merkel tuyên bố nếu cuộc bầu cử này thất bại “chúng tôi sẵn sàng áp đặt thêm các lệnh trừng phạt chống Nga"./.

Theo Vietnam+

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng