Tin tức
Giá dầu lên gần mức cao nhất một năm qua

Giá dầu lên gần mức cao nhất một năm qua

19/10/2009

Banner PHS

Giá dầu lên gần mức cao nhất một năm qua

Giá dầu vào đầu giờ sáng 19/10 trên thị trường châu Á đang được giao dịch ở gần mức cao nhất một năm qua do nhu cầu đầu tư vào dầu tăng cao trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang dần phục hồi sau suy thoái.

Theo khảo sát của Bloomberg, một báo cáo được công bố hôm nay (19/10) có thể sẽ cho thấy niềm tin của những doanh nghiệp xây dựng nhà cửa của Mỹ - nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới - đứng ở mức cao nhất 17 tháng qua.

Trước đó, Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, Abdalla El-Badri đã khẳng định với tờ báo Wall Street Journal, rằng OPEC sẽ không tăng sản lượng khai thác dầu bởi hiện tại không có hiện tượng thiếu dầu mà giá tăng là do đầu cơ.

Đây là những yếu tố khiến nhu cầu đầu tư vào dầu tiếp tục tăng cao và kéo giá lên.

Giá dầu giao tháng 11 trên sàn New York tính tới 6h15 sáng 19/10 (giờ Việt Nam) tăng gần 0,4 USD lên 78,92 USD/thùng.

Trong phiên cuối tuần qua dầu đã tăng vọt và lên mức 78,53 USD/thùng do Mỹ công bố tổng giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng trước tăng vượt dự báo của các nhà kinh tế.

Dầu biến động trong khoảng 65,05 tới 75 USD/thùng trong suốt thời gian kể từ 1/8 cho tới 15/10.

Hà Linh

VIETNAMNET

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng