Tin tức
Hà Nội đầu tư gần 5,000 tỷ xây nhà máy nước

Hà Nội đầu tư gần 5,000 tỷ xây nhà máy nước

10/03/2017

Banner PHS

Hà Nội đầu tư gần 5,000 tỷ xây nhà máy nước

Theo thông tin từ Bộ Công thương, sáng 9/3, TP. Hà Nội tổ chức khởi công dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống với tổng mức đầu tư gần 5,000 tỷ đồng nhằm cung cấp nước sạch cho hơn 3 triệu dân sinh sống ở khu vực đông bắc và phía nam Thành phố và một số vùng phụ cận.

Được quy hoạch trên diện tích gần 62 ha tại địa bàn 2 xã Phù Đổng và Trung Mầu (thuộc huyện Gia Lâm), Nhà máy nước mặt sông Đuống là dự án quy mô lớn mang tính liên vùng, liên tỉnh, đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt đầu tư, phù hợp với chủ trương Quy hoạch cấp nước mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

Sau khi hoàn thành, nhà máy sẽ bảo đảm việc cung cấp nước sạch cho hơn 3 triệu dân sinh sống ở khu vực đông bắc và phía nam thành phố Hà Nội cũng như một số vùng phụ cận thuộc tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên.

Giai đoạn I của Dự án có công suất 300,000 m3/ngày đêm, dự kiến hoàn thành vào năm 2020 với tổng vốn đầu tư gần 5,000 tỷ đồng. Giai đoạn II được định hướng đến năm 2030 sẽ đạt 600,000 m3/ngày đêm và đến năm 2050 đạt 900,000 m3/ngày đêm.

Hệ thống đường ống truyền tải nước sạch của dự án có chiều dài 76 km, với 2 đoạn qua lòng sông Hồng và sông Đuống, qua đường sắt, quốc lộ, tỉnh lộ./.

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng