Tin tức
Hy Lạp bắt đầu tăng thuế VAT đối với nhiều mặt hàng và dịch vụ

Hy Lạp bắt đầu tăng thuế VAT đối với nhiều mặt hàng và dịch vụ

20/07/2015

Banner PHS

Hy Lạp bắt đầu tăng thuế VAT đối với nhiều mặt hàng và dịch vụ

Từ 20/7, Hy Lạp đã bắt đầu áp dụng tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với một loạt hàng hoá (như đường, cacao,…) và dịch vụ từ 13% lên 23%.

Một siêu thị tại Hy Lạp. (Nguồn: newyorkcity.kitchen)

Kế hoạch này sẽ tác động trước tiên tới các tầng lớp trung lưu và hạ lưu. Đối với các mặt hàng như nước uống, năng lượng, các mặt hàng thực phẩm chủ lực, đặc biệt là các sản phẩm tươi sống sẽ áp mức thuế giá trị gia tăng 13%.

Các sản phẩm không thuộc loại hàng mau hỏng bị áp thuế ở mức 23%. Mức thuế tối đa này cũng áp dụng cho các dịch vụ phương tiện giao thông công cộng, taxi, nhà hàng và các các dịch vụ khác.

Ngoài ra, Chính phủ Hy Lạp cũng sẽ từng bước loại bỏ những ưu đãi về thuế giá trị gia tăng đối với các đảo ở nước này.

Trong khi đó, riêng các mặt hàng như thuốc men, sách, vé nhà hát thì mức thuế này lại giảm từ 6,5% hiện nay xuống còn 6%.

vietnam+

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng