Tin tức
Làm sao phát hiện USD "siêu giả"?

Làm sao phát hiện USD "siêu giả"?

18/04/2005

Banner PHS

Làm sao phát hiện USD "siêu giả"?

Báo chí nước ngoài cho biết đã phát hiện loại 100 USD “siêu giả” xêri CB-B2 sản xuất năm 2001. Liệu loại USD “siêu giả” có thâm nhập Việt Nam và nhận biết nó bằng cách nào?

Báo chí nước ngoài cho biết đã phát hiện loại 100 USD “siêu giả” xêri CB-B2 sản xuất năm 2001. Liệu loại USD “siêu giả” có thâm nhập Việt Nam và nhận biết nó bằng cách nào?

 

Trả lời báo giới, ông Nguyễn Phước Thanh, Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) chi nhánh TP.HCM cho biết hiện Vietcombank chưa phát hiện loại tiền USD “siêu giả” mới có đặc điểm như báo chí đã mô tả.

 

Tuy vậy, vào cuối năm 2004, Vietcombank cũng đã phát hiện USD “siêu giả” không thể phát hiện bằng máy. Tuy nhiên số lượng chỉ có vài tờ mà thôi.

 

Lời khuyên của ông giúp người dân đề phòng USD giả?

 

Dù có đủ thông tin và phương tiện phát hiện tiền giả nhưng nhân viên ngân hàng vẫn phải kiểm tra để phát hiện tiền giả qua hai bước: đầu tiên qua máy, sau đó là kiểm tra trực tiếp để nhận dạng bằng mắt và tay. Làm chặt chẽ thế nên USD được ngân hàng thu vào đều là tiền thật. Cách tốt nhất để phòng chống USD giả đó là người dân nên đưa USD của mình đến gửi ngân hàng.

 

Thế còn độ tin cậy của các “dấu son” mà các cửa hàng vàng thường đóng lên tờ USD?

 

Do các cửa hàng vàng không đủ thông tin và phương tiện để phát hiện các tờ USD “siêu giả” nên các “dấu son” này chỉ có giá trị với chính cửa hàng vàng đã bán ra tờ USD đó.

TT

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng