Tin tức
Lợi nhuận iPhone của hãng Apple đã “đạt đỉnh”

Lợi nhuận iPhone của hãng Apple đã “đạt đỉnh”

27/11/2012

Banner PHS

Lợi nhuận iPhone của hãng Apple đã “đạt đỉnh”

Trang tin Forbes vừa dẫn lời nhà phân tích Andy Hargreaves của hãng tư vấn Pacific Crest cho hay, lợi nhuận mà Apple thu được từ mảng kinh doanh iPhone đã “đạt đỉnh,” và trong tương lai gần, hãng này sẽ dần bị suy giảm thành tích đối với khoản thu này.

iPhone của Apple

Theo dự báo của chuyên gia Hargreaves thì trong quý hiện nay, nhà sản xuất iPhone sẽ bị giảm xuống mức 38,8% lợi nhuận từ mảng tiêu thụ smartphone của họ, và sẽ không bao giờ vươn lên được thành tích 40% như trước.

Nhà phân tích của Pacific Crest cho rằng nguyên nhân chính dẫn tới việc Apple “đạt đỉnh” lợi nhuận iPhone là do ở thế hệ sản phẩm mới như iPhone 5, chi phí đầu vào đã cao lên đáng kể, từ 353 USD lên 370 USD, do iPhone 5 được trang bị nhiều tính năng mới như hỗ trợ mạng LTE và có màn hình phân giải cao.

Ngoài ra, với thực tế là thị trường hiện nay đang xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm Android đối thủ có giá rẻ, thì Apple sẽ khó có khả năng tăng giá bán iPhone của họ.

Từ đó, “giấc mơ” vượt qua kỷ lục lợi nhuận bán iPhone trước đây của Apple sẽ càng trở nên xa vời.

Văn Hưng

Vietnam+

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng