Tin tức
Mỹ: GDP quý I điều chỉnh giảm xuống 2.7%

Mỹ: GDP quý I điều chỉnh giảm xuống 2.7%

25/06/2010

Banner PHS

Mỹ: GDP quý I điều chỉnh giảm xuống 2.7%

(Vietstock) – Bộ Thương mại Mỹ ngày Thứ Sáu 15/06 công bố tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý I/2010 tăng trưởng với tốc độ thực 2.7%, thấp hơn so với mức ước tính được công bố hồi tháng trước và dự đoán của các nhà kinh tế là 3%.  

Chi tiêu tiêu dùng yếu kém và thâm hụt thương mại ngày càng mở rộng chính là hai nguyên nhân dẫn đến sự điều chỉnh này. Theo số liệu điều chỉnh, thâm hụt thương mại trong quý vừa qua tăng từ 368.3 tỷ USD lên 373 tỷ USD.

Ngoài ra, Bộ Thương mại Mỹ còn cho biết sự cải thiện của lĩnh vực chi tiêu cá nhân tiếp tục kích thích nền kinh tế tăng trưởng, tuy nhiên sự sụt giảm mạnh hơn trong các khoản chi tiêu chính phủ phần nào kiềm hãm tốc độ cải thiện của nền kinh tế.

Trong khi đó, giá cả hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng, bộ phận cấu thành chính của lạm phát, được điều chỉnh tăng nhẹ từ 0.6% lên 0.7% trong 3 tháng đầu năm nay.

Lợi nhuận doanh nghiệp cùng kỳ tăng 8% so với quý IV/2009, cao hơn so với mức dự đoán trước đó 5.5%. So với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận doanh nghiệp tăng 34%, mức tăng trưởng hàng năm mạnh nhất kể từ năm 1984.

Được biết trong quý IV/2009, kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh 5.6%.

Phạm Thị Phước (Theo MarketWatch)

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng