Tin tức
Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất 5 tuần

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất 5 tuần

03/04/2014

Banner PHS

Một báo cáo khác cũng được công bố hôm nay cho thấy thâm hụt thương mại tháng 2 tăng 7,7%, ở mức 42,3 tỷ USD – cao nhất 5 tháng.

Tuần trước, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng mạnh hơn dự báo sau khi chạm mốc thấp nhất 6 tháng trong tuần trước đó. Đây là dấu hiệu cho thấy sự tiến triển của thị trường lao động vẫn chưa ổn định.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (3/4), số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 29/3 ở mức 326.000 đơn – cao nhất 5 tuần. Trước đó, 52 chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra con số 319.000 đơn. 

Số đơn trung bình trong 4 tuần – chỉ số ít biến động hơn – gần như không thay đổi so với tuần trước. 42 bang ghi nhận số đơn giảm trong khi 11 bang báo cáo số đơn tăng. 

Một báo cáo khác cũng được công bố hôm nay cho thấy thâm hụt thương mại tháng 2 tăng 7,7%, ở mức 42,3 tỷ USD – cao nhất 5 tháng. 

Minh Anh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng