Tin tức
Mỹ: Thử nghiệm đấu giá các khoản ký gửi

Mỹ: Thử nghiệm đấu giá các khoản ký gửi

30/05/2010

Banner PHS

Mỹ: Thử nghiệm đấu giá các khoản ký gửi

Ngày 29.5, cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tuyên bố thử nghiệm phương pháp mới nhằm rút lại các chương trình kích thích kinh tế khổng lồ đưa ra trong thời gian xảy ra suy thoái.

Theo đó, từ ngày 14.6, FED sẽ tổ chức ba cuộc bán đấu giá các khoản ký gửi, bắt đầu từ các khoản ký gửi thời hạn 14 ngày, đến các khoản ký gửi thời hạn 28 và 84 ngày. FED cho biết có thể tiếp tục thực hiện thêm hai cuộc đấu giá nữa.

Các cuộc đấu giá này sẽ tạo cơ hội cho khoảng 8.000 ngân hàng ở Mỹ gửi các khoản dự trữ tại FED và hưởng lãi suất. Đây được coi là một biện pháp hiệu quả nhằm đưa các khoản vốn này ra khỏi vòng lưu thông nói chung của nền kinh tế.

FED đã mua lại khoảng 1.400 tỉ USD trong các khoản nợ liên quan đến thế chấp và 300 tỉ USD trái phiếu chính phủ dài hạn, trong nỗ lực tạo thêm động lực cho nền kinh tế vượt qua khủng hoảng. Bản cân đối thanh thoán của FED tăng mạnh, từ 900 tỉ USD trước khi xảy ra khủng hoảng kinh tế lên 2.300 tỉ USD hiện nay.

Thời gian qua, FED duy trì lãi suất ở mức siêu thấp nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi của nền kinh tế Mỹ (từ 0 - 0,25% từ tháng 12.2008).

K.D (theo Reuters)

sài gòn tiếp thị

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng