Tin tức
Ngân hàng Nhà nước bác tin đồn loại bỏ tiền mệnh giá từ 1,000 đồng đến 5,000 đồng

Ngân hàng Nhà nước bác tin đồn loại bỏ tiền mệnh giá từ 1,000 đồng đến 5,000 đồng

23/01/2026

Banner PHS

Ngân hàng Nhà nước bác tin đồn loại bỏ tiền mệnh giá từ 1,000 đồng đến 5,000 đồng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định thông tin lan truyền trên một số trang mạng xã hội về việc dự kiến loại bỏ các mệnh giá tiền từ 1,000 đồng đến 5,000 đồng là không chính xác và không có cơ sở pháp lý.

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc phát hành, quản lý và lưu hành tiền Việt Nam hiện nay vẫn được thực hiện đúng quy định của pháp luật, trên cơ sở đáp ứng đầy đủ nhu cầu thanh toán của nền kinh tế, phù hợp với thực tiễn đời sống xã hội, đồng thời bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp.

Cơ quan quản lý tiền tệ cho biết, các thông tin suy diễn, thiếu căn cứ liên quan đến chính sách tiền tệ có thể gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến tâm lý xã hội và hoạt động thanh toán. Do đó, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các tổ chức, cá nhân không đăng tải, chia sẻ hoặc lan truyền những thông tin không chính xác về việc loại bỏ các mệnh giá tiền nhỏ.

Trường hợp cố tình đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật, gây nhiễu loạn thông tin sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tùng Phong

FILI - 21:13:00 23/01/2026

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng