Tin tức
Ngày 21/08: Kinh tế, tài chính thế giới 24h qua

Ngày 21/08: Kinh tế, tài chính thế giới 24h qua

21/08/2010

Banner PHS

Ngày 21/08: Kinh tế, tài chính thế giới 24h qua

(Vietstock) – Quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho rằng ECB nên kéo dài chương trình tín dụng dành cho các ngân hàng đến cuối năm, Pháp cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế 2010 và tỷ lệ thất nghiệp tại các bang của Mỹ tiếp tục gia tăng là các thông tin đáng chú ý nhất trong 24h qua.

Kinh tế Mỹ

Tình hình thất nghiệp tại các bang của Mỹ trở nên ảm đạm hơn trong tháng 7 vừa qua với tỷ lệ thất nghiệp gia tăng tại 14 bang và không thay đổi tại 18 bang. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp của 18 bang khác và quận Columbia lại suy giảm. Kết quả trên tồi tệ hơn so với tháng 6, khi đó tỷ lệ thất nghiệp suy giảm tại hơn một nửa số bang của Mỹ tháng thứ 3 liên tiếp và chỉ tăng tại 5 bang.

Kinh tế châu Âu

Thành viên Hội đồng điều hành Axel Weber của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho rằng ECB nên kéo dài thời hạn cung cấp các khoản vay đến hết năm nay để giúp các ngân hàng vượt qua được những căng thăng thanh khoản cuối năm trước khi tính đến chuyện thu hồi các chương trình cho vay khẩn cấp vào quý 1/2011.

Pháp cắt giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế 2011 từ 2.5% xuống 2% sau khi Tổng thống President Nicolas Sarkozy có cuộc họp với các quan chức kinh tế cấp cao của nước này. Một thông báo của Chính phủ cho thấy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 2010 sẽ đạt hoặc vượt kỳ vọng đặt ra là 1.4% nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế trong năm tới sẽ chậm hơn so với dự báo. Được biết, GDP 2009 của nền kinh tế lớn thứ hai châu Âu này giảm 2.5%.

Bộ trưởng Tài chính Đức nhận định nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ tiếp tục phục hồi trong 6 tháng cuối năm nhưng với tốc độ chậm hơn do nhu cầu từ nước ngoài suy giảm. Do đó, Chính phủ có thể phải xem xét điều chỉnh dự báo tăng trưởng cả năm, hiện đang đứng ở mức 1.4%. Hôm thứ Năm, Ngân hàng trung ương Đức (Bundesbank) nâng dự báo tăng trưởng GDP 2010 của nước này lên 3% từ mức 2% trong tháng 6, khớp với kỳ vọng của thị trường.

Vòng quanh các thị trường

Diễn biến của các chỉ số chứng khoán chính trên thế giới ngày 20/08

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng từ 2.57% lên 2.61%.

Đồng USD tăng so với đồng EUR, bảng Anh và đồng JPY.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn COMEX tại New York giảm 6.60 USD/oz xuống 1,228.80 USD/oz.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9 trên sàn NYMEX giảm 97 cent xuống 73.46 USD/thùng.

Phạm Thị Phước

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng