Tin tức
Ngoại thương khu vực eurozone thâm hụt trở lại

Ngoại thương khu vực eurozone thâm hụt trở lại

19/03/2010

Banner PHS

Ngoại thương khu vực eurozone thâm hụt trở lại

Cán cân thương mại của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng Giêng năm nay đã thâm hụt trở lại so với phần còn lại của thế giới với mức thâm hụt 8,9 tỷ euro (12,1 tỷ USD), trong khi tháng 12 năm ngoái đạt thặng dư 4,1 tỷ euro.

Số liệu trên được Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) công bố chính thức ngày 18/3.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng Chín năm ngoái, cán cân thương mại của Eurozone bị thâm hụt trở lại, dù vẫn thấp hơn so với mức thâm hụt kỷ lục 12,1 tỷ euro của cùng kỳ năm 2009.

Nguyên nhân chủ yếu là do khủng hoảng nợ của Hy Lạp đã tác động làm cho đồng euro giảm giá so với đồng USD.

Các số liệu chính thức cũng cho thấy thâm hụt thương mại của Liên minh châu Âu (EU) trong tháng đầu năm nay đạt 22,5 tỷ euro, tăng đáng kể so với mức thâm hụt 2,5 tỷ euro của tháng trước đó, tuy nhiên, vẫn giảm so với con số thâm hụt 28 tỷ euro của cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm ngoái, kim ngạch thương mại của EU với hầu hết các đối tác chính (trừ Trung Quốc) đều giảm, trong đó xuất khẩu của EU vào Nga giảm nhiều nhất (37%) và vào Mỹ (đối tác thương mại lớn nhất) giảm 18%.

Vietnam+

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng