Tin tức
Người Bắc Kinh “thử sức” trên thị trường Mỹ

Người Bắc Kinh “thử sức” trên thị trường Mỹ

31/12/2009

Banner PHS

Người Bắc Kinh “thử sức” trên thị trường Mỹ

Toward Group, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc, đã mua đứt một trung tâm mua bán quy mô lớn ở thành phố Milwaukee, thuộc tiểu bang Wisconsin, Mỹ hôm 24/12 với giá 6 triệu USD.

Chủ nhân mới sẽ đổi tên trung tâm thành “Amesia Plaza” và dự kiến mở cửa kinh doanh vào tháng 8/2010. Trước mắt, ước tính trên 200 nhà bán lẻ người Trung Quốc, chủ yếu đến từ Bắc Kinh và Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang thuê mặt bằng tại “Amesia Plaza” để kinh doanh.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Toward Group, Ngô Lí cho biết việc chọn Milwaukee để “thử sức” do giá bất động sản ở thành phố này rẻ lại là trung tâm kinh tế của Wisconsin và cách Chicago không xa. Hơn nữa, ở tiểu bang Wisconsin không có các trung tâm bán hàng hóa “Made in China” nên người kinh doanh không chịu áp lực cạnh tranh lớn như tại các bang vùng duyên hải phía Đông và phía Tây.

Mục tiêu của “Amesia Plaza” là quy tụ khoảng 500 nhà bán lẻ Trung Quốc, kinh doanh nhiều mặt hàng từ túi xách, quần áo, đồ gỗ tới những sản phẩm nổi tiếng đặc trưng của Trung Quốc. Ngoài ra, trung tâm còn là nơi phô diễn nền văn hóa Trung Hoa thông qua các sản phẩm bày bán.

Một số chủ cửa hàng người địa phương cho biết, “Amesia Plaza” ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của họ.

Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến đổi, người dân Mỹ đang tìm tới những món hàng rẻ tiền hơn do tiền bạc không còn xông xênh như trước./.

Vietnam +

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng