Tin tức
Nhà đầu tư rút vốn khỏi quỹ đầu cơ châu Á lần đầu trong 17 tháng

Nhà đầu tư rút vốn khỏi quỹ đầu cơ châu Á lần đầu trong 17 tháng

19/10/2011

Banner PHS

Nhà đầu tư rút vốn khỏi quỹ đầu cơ châu Á lần đầu trong 17 tháng

(Vietstock) - Nhà đầu tư rút 1.9 tỷ USD khỏi các quỹ đầu cơ châu Á trong tháng 9, đánh dấu sự thất thoát của dòng vốn lần đầu tiên trong 17 tháng do sự sụt giảm của các thị trường chứng khoán toàn cầu.

* Các quỹ đầu cơ trải qua quý tồi tệ nhất từ năm 2008

Theo số liệu từ Eurekahedge, sự thất thoát của dòng vốn trong tháng qua trái ngược với xu hướng rót vốn ròng trong 3 tháng trước đó và làm giảm lượng vốn phân bổ vào các quỹ đầu cơ châu Á từ đầu năm đến nay xuống khoảng 5 tỷ USD.

Nhà đầu tư rút vốn khỏi các quỹ khi chỉ số Eurekahedge châu Á giảm 4.31% trong tháng 9, mức giảm mạnh thứ tư kể từ khi chỉ số này ra đời vào năm 2000.

Cùng tháng, chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương lao dốc 9.5%, đánh dấu tháng sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2010.

Theo ước tính của Eurekahedge, tài sản của ngành công nghiệp đầu cơ toàn cầu giảm 37 tỷ USD xuống 1.76 ngàn tỷ USD trong tháng 9.

Thu Ngân (Theo CNBC)

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng