Tin tức
Nhật bơm thêm 10,000 tỷ JPY đểhỗ trợnền kinh tế

Nhật bơm thêm 10,000 tỷ JPY đểhỗ trợnền kinh tế

30/08/2010

Banner PHS

Nhật bơm thêm 10,000 tỷ JPY để hỗ trợ nền kinh tế

Thống đốc Masaaki Shirakawa
(Vietstock) – Tại cuộc họp khẩn sáng 30/08, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) quyết định bơm thêm cho hệ thống ngân hàng nước này 10,000 tỷ JPY (tương đương 118 tỷ USD) dưới dạng các khoản vay kỳ hạn 6 tháng với lãi suất cố định. Mục đích của BOJ là nhằm đảm bảo đà phục hồi của nền kinh tế vốn đang rất yếu kém do đà tăng quá mạnh của đồng JPY.

* NHTW Nhật Bản họp khẩn về đồng JPY

Như vậy, BOJ đã nâng tổng số tiền hỗ trợ dành cho lĩnh vực ngân hàng lên 30,000 tỷ JPY (tương đương 354 tỷ USD).

Dù vậy, giới phân tích tỏ ra nghi ngờ rằng liệu động thái của BOJ có phát huy hiệu quả cao nhằm ngăn chặn đà tăng của đồng nội tệ, nguyên nhân khiến lĩnh vực xuất khẩu kém khởi sắc và trì hoãn quá trình thoát khỏi giảm phát của nước này.

Được biết, lần nới lỏng chính sách tiền tệ trước của BOJ là vào tháng 3, khi đó BOJ tăng gấp đôi quy mô nguồn cung tín dụng lên 20,000 tỷ USD thông qua các khoản vay thời hạn 3 tháng.

Quyết định trên được thông qua với tỷ lệ 8 phiếu thuận và 1 phiếu chống. Bên cạnh đó, BOJ cũng giữ nguyên lãi suất ở mức 0.1% như dự đoán chung.

Thống đốc Masaaki Shirakawa sẽ tổ chức cuộc họp báo để giải thích về quyết định của BOJ vào lúc 14h30 (giờ địa phương).

Phạm Thị Phước (Theo CNBC)

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng