Tin tức
NHNN: Hạ 1% lãi suất tái cấp vốn, tái chiết khấu, vay qua đêm liên ngân hàng

NHNN: Hạ 1% lãi suất tái cấp vốn, tái chiết khấu, vay qua đêm liên ngân hàng

29/06/2012

Banner PHS

NHNN: Hạ 1% lãi suất tái cấp vốn, tái chiết khấu, vay qua đêm liên ngân hàng

Từ 01/07, giảm 1% lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu và lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng, xuống lần lượt còn 10%, 8% và 11%.

 Ngày 29/6/2012, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Quyết định số 1289/QĐ-NHNN về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng.

Theo đó, lãi suất tái cấp vốn giảm từ 11%/năm xuống còn 10%/năm; lãi suất tái chiết khấu giảm từ 9%/năm xuống 8%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng giảm từ 12%/năm xuống còn 11%/năm.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2012 và thay thế Quyết định số 1196/QĐ-NHNN ngày 08/6/2012 về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng.

Minh An (Vietstock)

ffn

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng