Tin tức
PV Gas đón chuyến tàu chở 70,000 tấn khí LNG về Việt Nam

PV Gas đón chuyến tàu chở 70,000 tấn khí LNG về Việt Nam

12/06/2024

Banner PHS

PV Gas đón chuyến tàu chở 70,000 tấn khí LNG về Việt Nam

Thông tin từ Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV Gas – HOSE: GAS), chuyến LNG thứ 5 về Việt Nam đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu), trên con tàu mang tên AMANI vào sáng ngày 12/06/2024.

Con tàu AMANI chở gần 70,000 tấn LNG xuất phát từ cảng Lumut I, Brunei. Chuyến hàng này được GAS nhập từ Petrochina International (Singapore) Pte. Ltd (PCSG) - nhà cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) thuộc top đầu thế giới, với mục đích phục vụ nhu cầu sản xuất điện và sản xuất công nghiệp, tham gia thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Sau khi Tàu AMANI cập cảng LNG Thị Vải, các bước đầu nối và bơm hàng, đưa LNG về kho chứa được tiến hành. 

Tàu AMANI cập bến Thị Vải. Ảnh: GAS

Theo GAS, việc tiếp nhận chuyến tàu LNG này cho thấy vị thế của Doanh nghiệp trong lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp khí tái hóa từ LNG tại Việt Nam. GAS cho biết sẽ cam kết tiếp tục đầu tư, phát triển hệ thống hạ tầng, đa dạng hóa nguồn cung khí LNG và nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần đưa Việt Nam trở thành một thị trường LNG năng động và phát triển trong khu vực.

Tính đến tháng 6/2024, GAS đã nhập khẩu thành công 5 chuyến tàu với tổng khối lượng hơn 300 ngàn tấn LNG, chủ yếu cung cấp cho các nhà máy điện trong giai đoạn cao điểm mùa khô năm 2024.

Định hướng tiếp theo, GAS sẽ nhắm đến việc kinh doanh và phát triển các sản phẩm LNG mới, như tiếp tục gói giải pháp năng lượng tối ưu với mô hình kinh doanh tích hợp LPG/CNG/LNG; thực hiện mô hình kho cảng trung tâm; phát triển các sản phẩm chế biến khí cung cấp nguyên liệu cho các tổ hợp hóa dầu, các sản phẩm năng lượng xanh hydrogen và ammonia và thu hồi carbon (CCS) từ các nguồn phát thải để đáp ứng nhu cầu trong định hướng chuyển dịch năng lượng của Việt Nam, tham gia thực hiện mục tiêu net zero như cam kết của Thủ tướng Chính phủ tại COP26.

Hải Âu

FILI

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng