Tin tức
Rà soát thu mua nông sản của DN có vốn nước ngoài

Rà soát thu mua nông sản của DN có vốn nước ngoài

10/04/2011

Banner PHS

Rà soát thu mua nông sản của DN có vốn nước ngoài

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội cà phê, cacao Việt Nam (Vicofa) rà soát lại hoạt động thu mua và xuất khẩu nông, lâm sản của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài có hoạt động liên quan đến lĩnh vực nông, lâm sản.

Công văn này được đưa ra sau khi Bộ Công Thương nhận được phản ánh từ Vicofa về hiện tượng một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thu mua cà phê để xuất khẩu vượt quá phạm vi quy định của Nhà nước, đồng thời một số văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài có hoạt động thúc đẩy, xúc tiến việc thu mua càphê xuất khẩu vượt quá chức năng quy định.

Theo đó, Bộ Công Thương đề nghị trước ngày 30/4 tới, các cơ quan quản lý Nhà nước rà soát và báo cáo lại tình hình cấp phép và thực hiện quyền xuất khẩu nông, lâm sản của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài gồm danh sách doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp phép thực hiện quyền xuất khẩu nông, lâm sản; đánh giá tình hình các doanh nghiệp thực hiện quyền xuất khẩu nông sản.

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp thu mua nông, lâm sản để sản xuất, chế biến sản phẩm tiêu thụ tại Việt Nam, Bộ Công Thương cũng đề nghị có báo cáo rõ tỷ trọng giữa hàng hóa, nguyên liệu thu mua để xuất khẩu và hàng hóa, nguyên liệu thu mua để sản xuất tại Việt Nam./.

Vietnam+

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng