Tin tức
S&P 500 sẽ phục hồi 11% trong năm 2010

S&P 500 sẽ phục hồi 11% trong năm 2010

14/12/2009

Banner PHS

S&P 500 sẽ phục hồi 11% trong năm 2010

Chứng khoán Châu Á chốt phiên và chứng khoán Châu Âu đầu phiên hôm nay đều tăng điểm, sau khi có tin chính quyền Abu Dhabi hỗ trợ một khoản tiền lên tới 10 tỷ USD cho công ty bất động sản Nakheel PJSC của  nhằm giúp công ty này khỏi rơi vào tình trạng vỡ nợ.

Cổ phiếu của các ngân hàng lớn như HSBC Holdings Plc và Standard Chartered Plc đều tăng ít nhất là  2,9%. Cổ phiếu của Samsung C&T Corp., công ty phụ  trách xây dựng tòa tháp cao nhất thế giới ở Dubai, cũng tăng 3,3%, sau khi Abu Dhabi đồng ý chi một khoản tiền cho quỹ hỗ trợ tài chính của Dubai.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 trên thị trường Luân Đôn tăng 0,9%, đạt 247,43 điểm lúc 15 giờ 11 chiều nay (giờ Việt Nam). Chỉ số MSCI trên sàn giao dịch Châu Á Thái Bình Dương cũng tăng 0,5%.

Tuần rồi, các chỉ số chứng khoán chính trong khu vực Châu Âu phần lớn đều mất điểm, sau khi công ty xếp hạng tín dụng Fitch Ratings hạ thấp hạn mức tín dụng của Hy Lạp, trong khi triển vọng tín dụng của Tây Ban Nha cũng bị cảnh báo, làm dấy lên những mối lo ngại mới về tình hình họat động của hệ thống tài chính tại một số quốc gia.

Các công ty môi giới tại Châu Âu cho rằng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tăng trong năm 2010, nhưng triển vọng phục hồi sẽ khác với năm 2009, và có xu hướng chuyển san các yếu tố vi mô. Còn các chuyên gia phân tích tại Phố Wall thì cho rằng chỉ số S&P 500 của Mỹ sẽ phục hồi 11% trong năm tới.

Thúy Yên (Theo Bloomberg)

Tiền Phong

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng