Tăng cường kiểm tra các Đại lý đổi ngoại tệ
(Vietstock) - Ngày 8/4/2011, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 2766/NHNN-QLNH yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các Đại lý đổi ngoại tệ.
Theo đó, của các Đại lý đổi ngoại tệ, đặc biệt các Đại lý là tổ chức kinh doanh vàng, nếu không có địa điểm đặt bàn đổi ngoại tệ theo đúng quy định tại Điều 3 Quy chế Đại lý đổi ngoại tệ thì sẽ bị thu hồi ngay Giấy chứng nhận đăng ký Đại lý đổi ngoại tệ đã cấp.
Đồng thời, không cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký Đại lý đổi ngoại tệ đối với những Đại lý đã bị thu hồi Giấy chứng nhận.
|
Điều 3 Quy chế Đại lý đổi ngoại tệ quy định Địa điểm đặt Đại lý đổi ngoại tệ: 1. Cơ sở lưu trú du lịch (bao gồm các khách sạn, các khu nghỉ dưỡng cao cấp v.v…) đã được cơ quan quản lý nhà nước về du lịch xếp hạng từ 3 (ba) sao trở lên; 2. Cửa khẩu quốc tế (đường bộ, đường không, đường thủy); 3. Khu vui chơi giải trí có thưởng dành riêng cho người nước ngoài; 4. Văn phòng bán vé của các hãng hàng không, hàng hải, du lịch của nước ngoài và văn phòng bán vé quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam; 5. Khu du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị có nhiều khách nước ngoài tham quan, mua sắm. |
Như Ý









