Tin tức
Tàu Hoa Sen đã nhổ neo đi Trung Quốc

Tàu Hoa Sen đã nhổ neo đi Trung Quốc

14/02/2011

Banner PHS

Tàu Hoa Sen đã nhổ neo đi Trung Quốc

Vào lúc 17h20 ngày 14.2, được Cảng vụ hàng hải Nha Trang đồng ý, tàu Hoa Sen đã nhổ neo rời vịnh Cam Ranh đi Trung Quốc, sau hơn 2 năm ngừng hoạt động do lỗ nặng.

* Tàu Hoa Sen chưa thể đi Trung Quốc vì nợ nần

Trước đó, về kỹ thuật, Chi cục Đăng kiểm số 5 đã cấp phép chuyến (không phải giấy phép định hạn) cho tàu Hoa Sen đi Trung Quốc, nhưng Cảng vụ hàng hải Nha Trang chưa cho tàu rời Cam Ranh, vì tàu nợ ngân sách nhà nước (phí hàng hải) hơn 412 triệu đồng và hơn 2.247 USD.

Ông Thái Kế Thân – giám đốc Cảng vụ hàng hải Nha Trang cho biết, từ 7.5.2009, Hoa Sen nợ phí hàng hải hơn 512 triệu đồng và hơn 2.247 USD (chưa kể nợ phí hoa tiêu). Ngày 27.1.2011, chủ tàu đã trả 100 triệu đồng phí hàng hải. Về nguyên tắc, Cảng vụ có quyền giữ tàu do nợ ngân sách. Tuy nhiên, chủ tàu vừa xin Cục Hàng hải VN hỗ trợ khó khăn, được đồng ý cho Hoa Sen đi Trung Quốc để thực hiện hợp đồng cho thuê tàu theo phương thức định hạn 6 tháng với một liên doanh giữa Hàn Quốc và Trung Quốc, sau khi có cam kết trả số nợ còn lại trong quý I và II.2011. Nếu chủ tàu không thực hiện cam kết, cảng vụ có quyền giữ bất cứ tàu nào của chủ tàu để buộc trả nợ.

Lan Trang

Sài Gòn Tiếp thị

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng