Theo dấu dòng tiền cá mập 10/08: Khối ngoại, tự doanh ngược chiều giao dịch tại DMX
Trong khi nhà đầu tư nước ngoài gia tăng sở hữu tại DMX, khối tự doanh tại công ty chứng khoán lại bán ròng.
Tại sàn HOSE, khối tự doanh mua ròng tổng cộng 313 tỷ đồng trong phiên hôm nay, đảo ngược so với 4 phiên bán ròng liên tiếp trước đó.
Hai mã được mua ròng mạnh nhất lần lượt là TCB và MWG, với giá trị mua ròng 121 tỷ đồng và 100 tỷ đồng.
Chiều ngược lại, DMX bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 176 tỷ đồng, vượt xa các mã còn lại.
| Diễn biến giao dịch tự doanh tại sàn HOSE kể từ tháng 7/2026 | ||
| Top cổ phiếu HOSE được khối ngoại giao dịch ròng nhiều nhất phiên 10/08 | ||
Ngược chiều với tự doanh, khối ngoại có phiên bán ròng 268 tỷ đồng trong 10/08. Đây đồng thời cũng là phiên bán ròng thứ ba liên tiếp của khối ngoại.
Tuy nhiên, tại mã DMX, nhà đầu tư nước ngoài lại chi ròng 173 tỷ đồng để gom cổ phiếu này trong phiên hôm nay, vượt xa mức mua ròng 69 tỷ đồng đối với mã xếp thứ hai là SHB.
Tuy vậy, xét về tổng thể khối ngoại vẫn bán ròng bởi lực bán mạnh được nhìn thấy tại TCB và VHM, với giá trị bán ròng lần lượt là 359 tỷ đồng và 248 tỷ đồng.
| Diễn biến giao dịch khối ngoại kể từ tháng 7/2026 | ||
| Top cổ phiếu được khối ngoại giao dịch ròng nhiều nhất phiên 10/08 | ||
Thừa Vân










