Tin tức
Theo dấu dòng tiền cá mập 26/12: Tự doanh bất ngờ gom mạnh giữa phiên giảm sâu

Theo dấu dòng tiền cá mập 26/12: Tự doanh bất ngờ gom mạnh giữa phiên giảm sâu

26/12/2025

Banner PHS

Theo dấu dòng tiền cá mập 26/12: Tự doanh bất ngờ gom mạnh giữa phiên giảm sâu

Tự doanh công ty chứng khoán (CTCK) bất ngờ gom ròng hơn 1.4 ngàn tỷ đồng trong phiên VN-Index rung lắc mạnh, có lúc đánh mất mốc 1,700 điểm. Diễn biến này trái ngược hoàn toàn với động thái quay đầu bán ròng của khối ngoại.

Đây là phiên “mua nhiều hơn bán” mạnh nhất của tự doanh trên HOSE trong thời gian dài, đồng thời đánh dấu chuỗi 3 phiên liên tiếp gom hàng mạnh tay.

Hai cổ phiếu được hút vốn tự doanh nhiều nhất là MWG với 506 tỷ đồng và VIB 358 tỷ đồng. Vị trí kế tiếp là KBC với 103 tỷ đồng với cách biệt rõ rệt so với 2 mã trên.

Ở chiều bán, giao dịch ròng tập trung tại CTG 44 tỷ đồng, VRE 39 tỷ đồng và VHM 32 tỷ đồng.

Tự doanh có phiên gom ròng mạnh thứ 3 liên tiếp
Top 10 cổ phiếu tự doanh giao dịch ròng nhiều nhất phiên 26/12

Trong khi đó, dòng vốn ngoại quay đầu bán ròng hơn 1.2 ngàn tỷ đồng sau nhiều phiên mua ròng trước đó. Áp lực xả mạnh nhất rơi vào VIC 531 tỷ đồng, VHM 357 tỷ đồng và VRE 121 tỷ đồng.

Chiều mua của nhà đầu tư nước ngoài ghi nhận lực gom tập trung tại VJC 67 tỷ đồng, POW 54 tỷ đồng và GAS 44 tỷ đồng.

Khối ngoại quay đầu bán ròng
Top 10 cổ phiếu khối ngoại giao dịch ròng mạnh nhất phiên 26/12

Tử Kính

FILI - 18:04:48 26/12/2025

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng