Tin tức
Thiên Minh Đức đã khắc phục hơn 466 tỷ đồng nợ Quỹ bình ổn xăng dầu

Thiên Minh Đức đã khắc phục hơn 466 tỷ đồng nợ Quỹ bình ổn xăng dầu

11/02/2024

Banner PHS

Thiên Minh Đức đã khắc phục hơn 466 tỷ đồng nợ Quỹ bình ổn xăng dầu

CTCP Tập đoàn Thiên Minh Đức đã khắc phục và nộp đủ toàn bộ số tiền còn nợ là hơn 466 tỷ đồng vào các tài khoản Quỹ bình ổn giá xăng dầu được lập tại các ngân hàng.

Ảnh minh họa

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, trong thời gian qua, Tập đoàn Thiên Minh Đức sử dụng sai quỹ bình ổn, không kết chuyển về tài khoản quỹ mà để lại tài khoản thanh toán của doanh nghiệp, với số tiền hơn 466.8 tỷ đồng.

Bộ Tài chính sau đó đã đề nghị Bộ Công thương phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng thương mại nơi thương nhân mở tài khoản quỹ bình ổn để thu hồi quỹ về ngân sách.

Đến ngày 09/02/2024, Tập đoàn Thiên Minh Đức đã nộp toàn bộ số tiền còn nợ là hơn 466 tỷ đồng vào các tài khoản Quỹ bình ổn giá xăng dầu được lập tại các ngân hàng.

Tập đoàn Thiên Minh Đức được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2001. Sau hơn 20 năm hoạt động, doanh nghiệp này có hệ sinh thái buôn bán xuất nhập khẩu xăng dầu bán lẻ trên toàn quốc. Đây là một đại gia xăng dầu không chỉ ở khu vực miền Trung mà còn là của cả nước.

Ngoài ra, Doanh nghiệp còn mở rộng kinh doanh trong các lĩnh vực bất động sản, sản xuất giấy, bao bì, dịch vụ nhà hàng, khách sạn,... ở nhiều địa phương. Trong những năm qua, Tập đoàn Thiên Minh Đức là một trong những doanh nghiệp nộp thuế cao nhất của tỉnh Nghệ An; trong đó, năm 2021 đã nộp với số tiền 1,820 tỷ đồng.

Tùng Phong

FILI

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng