Tin tức
Tiếp tục đỏ rực vì Hy Lạp nhưng Phố Wall vẫn có tuần khởi sắc

Tiếp tục đỏ rực vì Hy Lạp nhưng Phố Wall vẫn có tuần khởi sắc

20/06/2015

Banner PHS

Tiếp tục đỏ rực vì Hy Lạp nhưng Phố Wall vẫn có tuần khởi sắc

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày thứ Sáu trước khi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh vào đầu tuần tới để quyết định liệu Hy Lạp có cần phải tự in tiền cho mình và rút khỏi Eurozone hay không.

* Vì sao Grexit không phải là thảm họa?

* Eurozone sẽ họp khẩn khi vẫn không thể đạt được thỏa thuận nào về Hy Lạp

Theo dự kiến, các nhà lãnh đạo Eurozone sẽ nhóm họp vào tối ngày thứ Hai (22/06) trong nỗ lực cuối cùng nhằm đạt được thỏa thuận với Athens. Trong bối cảnh lượng tiền rút khỏi các ngân hàng Hy Lạp phình to lên mức 4.2 tỷ EUR trong tuần qua, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã gia tăng mức hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp cho các ngân hàng nước này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, Dow Jones giảm 101.56 điểm (tương ứng 0.56%) xuống 18,014.28 điểm, S&P 500 mất 11.48 điểm (tương ứng 0.54%) còn 2,109.76 điểm và Nasdaq Composite rớt 15.95 điểm (tương ứng 0.31%) đóng cửa tại 5,117.00 điểm.

Dù vậy, tính chung cả tuần qua, Dow Jones tăng 0.6%, S&P 500 tiến 0.7% và Nasdaq nhận 1.3%.

Nguồn: Reuters

Trên sàn New York, số cổ phiếu giảm vượt số cổ phiếu tăng theo tỷ lệ 1,788:1,257 (tương ứng 1.42:1). Tỷ lệ này trên sàn Nasdaq là 1,557:1,254 (tương ứng 1.24:1).

Khoảng 7.9 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, cao hơn mức bình quân từ đầu tháng đến nay là 6.03 tỷ cổ phiếu, số liệu của BATS Global Markets cho thấy.

Thu Ngân (Theo Reuters)

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng