Tin tức
Tổng thống Barack Obama chê năng lực tấn công mạng của Triều Tiên

Tổng thống Barack Obama chê năng lực tấn công mạng của Triều Tiên

19/02/2015

Banner PHS

Tổng thống Barack Obama chê năng lực tấn công mạng của Triều Tiên

AFP đưa tin, trong một bài trả lời phỏng vấn được công bố ngày 17/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đánh giá năng lực tấn công mạng của Nga và Trung Quốc là "rất tốt", còn Iran ở mức "tốt", trong khi đánh giá năng lực tấn công mạng của Triều Tiên trên thực tế là "không tốt lắm".

Ảnh minh họa. (Nguồn: sourceable.net)

Trả lời phỏng vấn trang mạng re/code.net, ông Obama đã sử dụng thuật ngữ "tương đối yếu kém về kỹ năng máy tính điện tử của Triều Tiên" để nhấn mạnh mức độ nguy hiểm mà ngay cả những tin tặc kém kinh nghiệm có thể gây ra.

Ngoài ra, ông Obama còn chỉ ra một loạt cường quốc khác đang có năng lực tấn công mạng ở cấp độ cao hơn.

Ông nhấn mạnh: "Trung Quốc và Nga có năng lực tấn công mạng rất tốt. Còn Iran ở mức tốt".

Theo ông, Mỹ kiên trì can dự theo phương thức đối thoại với những nước này, tương tự như cách Washington can dự vào cuộc đối thoại về vũ khí hạt nhân.

vietnam+

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng