Tin tức
Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá methanol nhập khẩu

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá methanol nhập khẩu

26/10/2010

Banner PHS

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá methanol nhập khẩu 

Ngày 25 tháng 10, Bộ Thương mại (MOC) Trung Quốc cho biết sẽ áp thuế chống bán phá giá tạm thời lên đến 37,5% đối với methanol nhập khẩu từ Indonesia, Malaysia và New Zealand.

Sau cuộc điều tra sơ bộ, MOC đã phát hiện ba nước này đã bán phá giá methanol tại Trung Quốc, gây thiệt hại nghiên trọng cho các nhà sản xuất Trung Quốc.

MOC sẽ áp thuế chống bán phá giá tạm thời dao động từ 9,3% tới 37,5%, hiệu lực từ ngày 28 tháng 10, theo một thông cáo báo chí trên website của bộ.

MOC cũng có kết luận điều tra đối với hàng nhập khẩu từ Ả Rập Saudi, mặc dù không tìm thấy bằng chứng về bán phá giá.

Methanol, còn được gọi là methyl alcohol, được sử dụng như một loại vật liệu cơ bản để sản xuất các sản phẩm hóa học như nhựa, vật liệu xây dựng, sơn và dung dịch tẩy rửa kính chắn gió.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng