Tin tức
Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc để hỗ trợ cho nền kinh tế trong năm 2019

Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc để hỗ trợ cho nền kinh tế trong năm 2019

04/01/2019

Banner PHS

Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc để hỗ trợ cho nền kinh tế trong năm 2019

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) vừa giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc để giải phóng tiền mặt ra nền kinh tế nhằm hỗ trợ tăng trưởng, giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc bớt 1 điểm phần trăm.

Tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng sẽ giảm 0.5 điểm phần trăm vào ngày 15/01/2019 và thêm 0.5 điểm phần trăm vào ngày 25/01/2019, PBoC cho biết trên trang web.

Đợt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc này sẽ giải phóng ròng 800 tỷ Nhân dân tệ (116 tỷ USD) thanh khoản, PBoC cho biết trong một tuyên bố.

Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc đã cam kết giữ chính sách tiền tệ thận trọng, đồng thời cố gắng đạt được sự cân bằng “hợp lý” giữa thắt chặt và nới lỏng trong năm 2019, một phần của các động thái gia tăng kích thích để hỗ trợ cho tăng trưởng.

Tỷ giá Nhân dân tệ nước ngoài tăng 0.09% lên 6.8769 đổi 1 USD vào lúc 17h36 giờ địa phương.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

Nguồn: Vietstock Finance

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng