Tin tức
Trung Quốc nới lỏng hạn chế đầu tư nước ngoài vào bất động sản

Trung Quốc nới lỏng hạn chế đầu tư nước ngoài vào bất động sản

28/08/2015

Banner PHS

Trung Quốc nới lỏng hạn chế đầu tư nước ngoài vào bất động sản

Ngày 27/8, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này đã hạ yêu cầu đối với vốn nước ngoài đầu tư vào thị trường bất động sản.

Một Hội chợ bất động sản diễn ra Thượng Hải. (Nguồn: THX/TTXVN)

Quyết định trên, được Quốc vụ viện Trung Quốc thông qua và được sáu bộ chính phủ công bố, nới lỏng hạn chế đối với đầu tư nước ngoài vào ngành bất động sản và hoạt động mua nhà của các tổ chức và cá nhân nước ngoài.

Theo Bộ Thương mại, người nước ngoài và chi nhánh của các tổ chức nước ngoài tại Trung Quốc được phép mua nhà để ở hay phục vụ mục đích sử dụng cá nhân. Chính phủ Trung Quốc cũng đã giảm yêu cầu về vốn đăng ký cho các công ty bất động sản do nước ngoài đầu tư.

Sau khi được điều chỉnh, vốn đăng ký sẽ chiếm chưa tới 40% tổng vốn đầu tư ở mức từ 10 triệu USD đến 30 triệu USD; nếu tổng vốn đầu tư là hơn 30 triệu USD, thì tỷ lệ giữa vốn đăng ký/tổng vốn đầu tư sẽ là hơn 1/3. Trước đây, vốn đăng ký chiếm ít nhất 50% tổng vốn đầu tư hơn 10 triệu USD.

Theo quy định mới, việc thanh toán đầy đủ vốn đăng ký không còn là điều kiện tiên quyết để đăng ký vay nợ ở trong và ngoài nước.

Các nhà phân tích nhận định, động thái trên nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản Trung Quốc phát triển lành mạnh.

vietnam+

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng