Tin tức
Trung Quốc thu hủy nhiều sữa bột ngoại nguy hiểm

Trung Quốc thu hủy nhiều sữa bột ngoại nguy hiểm

02/09/2010

Banner PHS

Trung Quốc thu hủy nhiều sữa bột ngoại nguy hiểm

Số lượng các sản phẩm sữa ngoại không an toàn bị thu giữ trong quá trình nhập khẩu vào Trung Quốc gia tăng trong vài tháng trở lại đây trong bối cảnh dư luận đang quan ngại về sự an toàn của sữa công thức trên thị trường.

Theo một báo cáo về những hàng hóa và thực phẩm dưới chuẩn vừa được Tổng cục Giám sát, Kiểm tra và Kiểm dịch Chất lượng (AQSIQ) công bố, có tới 402 tấn sữa không an toàn bị hoàn trả hoặc tiêu hủy trong tháng 6.

Con số này cao hơn nhiều so với lượng 22 tấn hồi tháng 4 và 27 tấn hồi tháng 5, gấp 10 lần so với hơn 40 tấn sữa bị thu hồi vào tháng 6/2009, theo AQSIQ.

Vấn đề của các sản phẩm này là có chứa khuẩn sakazakii gây nhiễm trùng hoặc có quá nhiều nitrit, kẽm, tổng vi khuẩn - báo cáo của AQSIQ cho biết.

Công ty Hunan Huayi Trading Co Ltd đứng đầu danh sách là nhà nhập khẩu 201 tấn sữa công thức không an toàn từ Australia hồi tháng 6 và 131 tấn từ Pháp hồi tháng 3. Hãng này chưa đưa ra bình luận.

Wang Dingmian, cựu Giám đốc HIệp hội Sữa Quảng Đông, nhận xét rằng, số lượng các sản phẩm sữa không an toàn gia tăng là do nhu cầu trong nước tăng cao đối với mặt hàng sữa ngoại.

Các con số mới nhất từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy, trong 5 tháng đầu năm nay, Trung Quốc nhập 310.000 tấn sữa các loại, tăng 28,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thanh Hảo (Theo China Daily)

vietnamnet

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng