Tin tức
Trung Quốc yêu cầu mở đợt thanh tra ngân hàng tiếp theo

Trung Quốc yêu cầu mở đợt thanh tra ngân hàng tiếp theo

05/08/2010

Banner PHS

Trung Quốc yêu cầu mở đợt thanh tra ngân hàng tiếp theo

(Vietstock) – Ủy ban Giám sát Ngân hàng Trung Quốc (CBRC) đã ra chỉ thị cho các ngân hàng kiểm tra tác động của việc giá nhà ở tại các thành phố lớn giảm mạnh tới 50%.

CBRC cũng yêu cầu các ngân hàng ngừng cung cấp các khoản cho vay cầm cố đối với những người mua nhà lần thứ 3 tại một số thành phố.

Được biết, vào đầu năm nay các ngân hàng Trung Quốc đã hoàn tất đợt 1 của cuộc thanh tra đối với các khoản vay trong lĩnh vực bất động sản. Kết quả cho thấy các ngân hàng có vẫn thể đứng vững trong trường hợp giá nhà đất giảm 30%.

Một quan chức ngân hàng giấu tên cho rằng: “Đây là một đợt thanh tra mới và chỉ được triển khai tại các thành phố lớn, nơi giá nhà đang tăng nhanh.”

Ba nguồn tin thân cận khác cũng cho biết CBRC đã yêu cầu các các ngân hàng dừng cho vay đối với những người mua nhà lần thứ 3 tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến và Hàng Châu.

Các ngân hàng cho biết họ buộc phải nâng mức trả trước lên 60% và lãi suất cho vay cầm cố lên cao hơn 50% so với mức lãi suất chuẩn của ngân hàng trung ương áp dụng đối với những khách hàng mua bất động sản tại các thành phố khác.

Được biết, các nhà chức trách Trung Quốc liên tục nhấn mạnh quyết tâm của họ trong việc ngăn chặn hoạt động đầu cơ và việc tăng giá quá nhanh của thị trường bất động sản bất chấp đà tăng trưởng chậm chạp của nền kinh tế.

Anh Vũ (Theo CNBC)

Banner PHS
Logo PHS

Trụ sở: Tầng 21, Phú Mỹ Hưng Tower, 08 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh
(cũ: Phường Tân Phú, Quận 7)

(Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 hàng ngày - trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) 

1900 25 23 58
support@phs.vn
Kết nối với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin

Tải app PHS-Mobile Trading

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú HưngCông ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng